Trong tỉnh

Lắp camera tìm nguyên nhân đồ đạc trong ngôi nhà ở Thanh Hóa liên tục bốc cháy

Để sớm có câu trả lời về hiện tượng kỳ lạ khi đồ đạc trong nhà ông Đặng Xuân Nam liên tục bốc cháy, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ lắp camera để tìm nguyên nhân

Chiều 6-1, tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo của UBND huyện Hà Trung và đang giao cho Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng của Sở đấu mối, phối hợp các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ nguyên nhân đồ đạc trong ngôi nhà ông Đặng Xuân Nam liên tục bốc cháy những ngày qua.

Đồ đạc trong nhà ông Đặng Xuân Nam tự dựng bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Ông Nguyễn Mạnh Hợp, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, cho biết hiện tượng này trước đây đã từng xảy ra tại huyện Nông Cống, Cẩm Thủy (Thanh Hóa) và một số tỉnh khác. Trong đó, có nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân.

Để xác định nguyên nhân các đồ vật trong nhà bốc cháy, phải xem xét nhiều yếu tố như môi trường, không khí, đến các yếu tố an ninh trật tự…

"Để xác minh rõ hiện tượng này, phương án ban đầu cần phải sử dụng máy đo, lấy mẫu khí có trong căn nhà để xác định xem có loại khí dễ gây cháy nổ (như khí mêtan, phốtpho…) hay không. Nếu không có thì tiến hành xem xét đến vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn và yếu tố mê tín dị đoan ở gia đình. Đồng thời, có thể áp dụng việc lắp camera theo dõi sự việc này" - ông Hợp cho hay.

Hiện tượng đồ đạc tự dưng bốc cháy liên tục những ngày gần đây khiến gia đình lo lắng phải di chuyển đi nơi khác ở tạm

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tháng 3-2022 đến nay, một hiện tượng kỳ lạ xuất hiện tại gia đình ông Đặng Xuân Nam (ngụ thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh) khi đồ đạc liên tục bốc cháy không rõ nguyên nhân.

Theo ông Đặng Xuân Nam, hiện tượng kỳ lạ này ban đầu chỉ xảy ra một vài lần rồi thôi, nhưng 2 tháng trở lại đây thì sự việc rất nghiêm trọng. "Những ngày gần đây đồ đạc trong nhà như chăn, màn, quần áo, giường, túi bóng… thường xuyên bốc cháy, có ngày gia đình tính được tới 14 lần" - ông Nam nói.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc để sớm làm rõ nguyên nhân

Trước hiện tượng bất thường này, gia đình ông Nam đã báo cáo chính quyền địa phương và được UBND xã Hà Lĩnh hỗ trợ, sắp xếp cho gia đình tới trường mầm non gần nhà để ở tạm, chờ cơ quan xác minh làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Thế Phương, Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh, cho biết sau khi nắm bắt được sự việc, chính quyền địa phương, Công an huyện, Công an phòng cháy chữa cháy cũng đã về tìm hiểu nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Xã đã báo cáo sự việc lên cấp trên và đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ vào cuộc xác minh nguyên nhân.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: camera , bốc cháy , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok