Du lịch

Làng hoa Quảng Bá cũng có cánh đồng cỏ lau đẹp như tiên cảnh

Bãi cỏ lau được nhiều bạn trẻ biết và tìm đến nhất là dải đất bồi nằm bên trong vườn hoa Quảng Bá. Các bạn có thể đi vào ngõ 264 Âu Cơ, vượt lên trên bãi đá Sông Hồng khoảng 200 mét thì sẽ bắt gặp bãi lau này.

Thời điểm những cơn gió lạnh đầu tiên thổi về Hà Nội là lúc những bãi bồi bên bờ sông Hồng được phủ trắng bởi những cây cỏ lau. Nơi đây nhanh chóng trở thành địa điểm chụp ảnh "hút hồn" giới trẻ khi Thu về khi mang đậm vẻ đẹp hoang sơ hiếm có ngay giữa lòng Thủ đô.

Bãi cỏ lau được nhiều bạn trẻ biết và tìm đến nhất là dải đất bồi nằm bên trong vườn hoa Quảng Bá. Các bạn có thể đi vào ngõ 264 Âu Cơ, vào sâu trong Bãi đá Sông Hồng, vượt lên trên khoảng 200 mét thì sẽ bắt gặp bãi lau này.

Vốn dĩ, bãi lau này không thuộc địa phận của vườn hoa - bãi đá sông Hồng nên bạn có thể không cần mất tiền cũng có thể chụp ảnh tại đây. Tuy nhiên, vì lối đi vào bãi lau rất khó tìm ra, cách dễ nhất chính là băng qua bãi đá sông Hồng, chỉ cần men theo bờ cát là có thể sang được bãi lau, vậy nên nhiều bạn chấp nhận bỏ ra 50.000 đồng để đến được nơi đây một cách dễ dàng hơn.

Từ bãi đá sông Hồng men theo triền cát là đã có thể đến với bãi có lau

Bạn Nguyễn Thị Diệp Ngân (sinh viên ĐH Lao Động) chia sẻ: "Em có thấy một số anh chị chia sẻ về bãi bồi lau nở bên bờ sông Hồng rồi nhưng bây giờ mới có dịp trải nghiệm. Lối vào bãi lau không thể đi xe máy vào được vì phải qua ruộng của người dân, chỉ có thể đi bộ đến và tìm cũng rất lâu. Vậy nên nếu ai có ý định chụp ảnh cưới ở đây thì nên đi qua bãi đá sông Hồng, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đỡ mất công hơn".

Những cây cỏ lau cao quá đầu người bay phất phơ trước đón gió

Bạn Vũ Văn Sơn (sinh HV Tài Chính) cho biết: "Cuối tuần vừa rồi mình cùng bạn bè đến bãi lau chơi. Nơi đây khá khác biệt so với tưởng tượng ban đầu của mình. Lau mọc cao, nhìn từ xa trông rất đẹp, giống như một cao nguyên miền núi vậy. Khi đến đây, mình cảm tưởng như đang đi phượt ở một nơi nào đó chứ không phải Hà Nội".

Những triền cỏ lau nở trắng trở thành địa điểm chụp ảnh tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ

Bao quanh bãi lau là cát trắng mịn, trông khung cảnh nơi đây rất hoang sơ và mộc mạc

Lau vừa mới nở nên bông trắng mềm mại, đung đưa trước gió như một thảo nguyên, nền cát trắng mịn, óng ánh dễ khiến người ta liên tưởng đến một nơi hoang sơ, chưa có dấu chân của con người.

Đầu thu là thời điểm hoa lau bắt đầu bung nở

Những cánh đồng lau trắng muốt đẹp hút hồn, khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ

Nhiều người còn nhầm tưởng đây là hình ảnh của một vùng núi sơn cước nào đó, nhưng đây chính là bãi lau ngay cạnh bờ sông Hồng

Thu sang, cung đường biên giới Bình Liêu thành 'thiên đường' hoa lau trắng

Mùa lau rất nhanh tàn, những bông lau trắng muốt sẽ nhanh chóng chuyển màu xám sau vài tuần, vậy nên những ai yêu thích loại hoa mộc mạc này thì cần nhanh chân đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp du lịch Nghệ An

Tác giả: Lương Chi

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Làng hoa Quảng Bá , Làng hoa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok