Du lịch

Làng hoa Sa Đéc rộn rã đón Xuân

Còn hơn nửa tháng mới đến Tết Nguyên đán, vậy mà hầu hết các làng hoa miền Tây đâu đâu cũng tấp nập khách tham quan và mua sắm. Rộn ràng nhất là tại các con đường về làng hoa Sa Đéc (phường Tân Qui Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), nhà vườn nào cũng dồn thời gian vào việc chăm sóc, trưng bày và giới thiệu sản phẩm cây, hoa để đón khách.

Đến làng hoa Sa Đéc, vừa đi qua cầu Sa Nhiên thuộc phường Tân Quy Đông, khách tham quan ai nấy cũng đều choáng ngợp trước những thảm hoa “muôn hồng nghìn tía”, giống như lạc vào một khu vườn cổ tích. Ngoài cây cảnh nội địa như cúc, hồng, vạn thọ, mai vàng, hướng dương, ... đang nhú nụ chờ Tết, các loài hoa “nhập ngoại” cũng đều có mặt. Có những vườn hoa đẹp đến mê hồn, lôi cuốn nhiều khách tham quan.

Một góc làng hoa tại khóm Tân Mỹ, P.Tân Qui Đông, TP.Sa Đéc.

Dọc theo bờ sông Sa Đéc, chỗ nào cũng hoa, hoa trên bến, hoa dưới thuyền, hoa tràn ngập trên các nẻo đường. Dưới sông tàu ghe neo đậu, trên bờ đủ các loại phương tiện vận chuyển đang chờ đợi lấy hàng. Nhiều thương lái hoa kiểng cũng bắt đầu săn hàng khiến cho làng hoa Sa Đéc trở nên rộn ràng náo nức.

Tại một điểm tập kết hoa và cây cảnh ở P.Tân Qui Đông, TP.Sa Đéc.

Trước đây, các loại hoa “quý phái” chỉ có mặt ở những gian hàng sang trọng, năm nay lại xuất hiện hầu hết ở các nơi như hoa đồng tiền, tulip, lily, địa lan, cúc màu, đào son, mai địa thảo, lan ngoại.

Nhiều giống hoa kiểng mới lạ được sản xuất tại làng hoa Sa Đéc.

Bên cạnh đó còn có nhiều cây từ Đà Lạt đổ về, từ Hà Nội và TP.HCM chuyển vào, kể cả cây cảnh Trung Quốc, Thái Lan và một số nước bạn cũng có mặt, góp phần làm cho làng hoa Sa Đéc trở nên muôn sắc muôn màu.

Cây cảnh dành cho trang trí nội thất.

Cũng như các năm trước, năm nay mặt hàng kiểng treo và kiểng lá vẫn chiếm ưu thế với số lượng khá nhiều. Ấn tượng nhất là hoa dừa, dạ yến thảo, cát tường, cung điện vàng, môi son, trường sinh, hồng phát tài... như níu chân du khách.

Các loại kiểng treo – Mặt hàng ấn tượng nhất.

Ngoài ra còn có loại kiểng trái trồng chậu như sung, hạnh, thanh long, hồng ngọc, vú sữa, bưởi, quít, mận, đu đủ … do các bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo dáng và áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật làm cho cây ra trái, trông thật ấn tượng.

Kiểng trái, còn gọi là kiểng may mắn được các nhà vườn chăm sóc phục vụ cho mùa Tết.

Đường vào xứ hoa - làng hoa Sa Đéc, đến đâu du khách cũng cảm nhận như lạc vào một thế giới của muôn hoa với hàng trăm loài “kỳ hoa dị thảo”, càng ngắm nhìn càng say đắm lòng người. Có những loài hoa vừa thơm vừa đẹp, lại có những loài hoa kiêu sa, kiểu diễm, nhất là các loại hoa treo và kiểng màu.

Tác giả bài viết: Phúc Lộc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok