Giải trí

'Lan cave' tìm địa bàn mới để hoạt động

Thanh Hương - diễn viên 'Lan cave' trong phim Quỳnh Búp bê, cho biết bản thân không phải lo cơm áo gạo tiền nên sẽ dốc hết sức cho nghệ thuật mà ca hát là con đường mới cô quyết tâm theo đuổi

"Lan Cave" Thanh Hương bắt đầu cho hành trình mới

Phóng viên: Trở thành quán quân của "Trời sinh một cặp", khán giả bất ngờ với giọng hát của một diễn viên người mẫu. Còn với chị, điều bất ngờ nhất trong hành trình này là gì?

Diễn viên Thanh Hương: Tôi tham gia điện ảnh hơn 10 năm nay với kinh nghiệm diễn xuất nên khi hóa thân vào một vai diễn nào đấy, mọi thứ khá đơn giản. Nhưng khi ca hát, một lĩnh vực không phải sở trường chuyên môn, tôi khá căng thẳng và áp lực. Dù vậy, tôi đã làm được là chinh phục người nghe. Với nhiều người đó là sự may mắn và với tôi cũng thế.

Chiến thắng này có trở thành cảm hứng để chị theo đuổi ca hát?

- Chắc chắn vì đây là một công việc phù hợp với tôi. Cùng với tình yêu mạnh mẽ tôi dành cho ca hát, tôi sẽ theo đuổi đến cùng hành trình mới mẻ này. Trước mắt, tôi chuẩn bị giới thiệu với khán giả single đầu tay của mình. Còn sau đó là một hành trình dài với những sản phẩm đủ để chinh phục công chúng rằng tôi đến với ca hát bằng đam mê và tư duy nghiêm túc. Tôi tin rằng "đi chậm nhưng chắc".

Chị khẳng định, chưa bao giờ thiếu kinh tế

Dù hát hay đến đâu thì "Lan cave" vẫn là một hình tượng ấn tượng với khán giả hiện tại. Chị có dám bỏ hết để làm lại từ đầu với con đường mới hứa hẹn thu nhập tốt hơn không?

- Một nghệ sĩ nếu đặt lên bàn cân niềm đam mê nghệ thuật với vấn vấn đề kinh tế, tôi tin lúc đó, làm một nghệ sĩ hay một nhà kinh doanh đều không trọn vẹn. Tôi thường nói vui với bạn bè mình rằng một nữ nghệ sĩ nên lấy một đại gia để có thể làm nghề mà chẳng cần bận tâm đến cơm áo gạo tiền. Nếu cứ mộc mạc, chân phương mà làm nghề thì khó lắm, bao thứ chi phối, nhất là vấn đề tài chính. Tôi có cái may mắn là cuộc sống chẳng phải đau đầu về tiền bạc. Có lẽ đấy là lý do giúp tôi luôn sống với nghề mà mình chọn một cách trọn vẹn.

"Trời sinh một cặp" thực tế chỉ là một gameshow và ở đó, khán giả sẽ liên tục có những quán quân mới. Với nhiều người, gameshow là cuộc dạo chơi. Còn với chị, nó có ý nghĩa gì?

- Với tôi, bất cứ điều gì mang đến cho mình cơ hội đều đáng nhớ và trân trọng. Một gameshow nhỏ hay một chương trình hoành tráng đều có ý nghĩa như nhau khi đem đến cho tôi những cơ hội như nhau. Ở "Trời sinh một cặp", tôi tìm được cơ hội cho chính mình ở lĩnh vực ca hát. Với tôi, như vậy là đủ rồi.

Thế nên, con đường nghệ thuật của "Lan Cave" chưa bao giờ phải lăn tăn vì cơm áo gạo tiền

Đi trên con đường nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng. Còn với chị, nó thế nào?

- Nghệ thuật sẽ chẳng bao giờ dễ dàng đối với tất cả những người sống hết mình vì nó. Nếu không đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu, bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được giá trị công việc mà bạn có được. Những vật vã, cô đơn mà tôi trải qua, có lẽ không phải là người trong nghề thì chẳng bao giờ hiểu được. Tôi cảm nhận sâu sắc nỗi cô đơn trong chính công việc của mình. Nhưng, đó là điều cần thiết nếu bạn muốn tạo nên dấu ấn cho chính mình. Và tôi chấp nhận một cuộc sống như thế.

Xét ở mọi khía cạnh, chị có nhiều ưu thế, ít nhất về ngoại hình. Điều đó giúp chị nhỉnh hơn nhiều người khác trong thực hiện giấc mơ nghệ thuật của mình nhỉ?

- Với tôi, làm nghệ thuật mà không có sắc vóc cũng chết mà không có tài cán gì cũng chết. Thế nên, một người khi đã chọn nghệ thuật làm nghiệp thì phải có cả hai để bổ trợ cho chính con đường mà mình theo đuổi. Khuyết chỗ nào bổ sung chỗ ấy. Đó là điều kiện cần và đủ nếu muốn theo đuổi nghệ thuật.

"Lan Cave" chuẩn bị trở lại màn ảnh với hình tượng một nữ nhà báo thông minh xinh đẹp

Nếu có thể chủ động thay đổi điều gì đó, chị sẽ thay đổi điều gì?

- Điều duy nhất làm tôi sợ chính là không biết phải làm gì. Có câu "Không sợ đi lạc đường, chỉ sợ không biết đi đâu". Những gì đã diễn ra, tôi không mong sửa chữa dù nó có sai hay đúng. Cái tôi quan tâm chính là con đường mình đi sắp tới phải là con đường đúng.

Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Tôi chuẩn bị cho một vai diễn rất thú vị trên màn ảnh. Đó là một nhà báo tài năng, xinh đẹp - một vai diễn mà tôi chưa từng được thử qua từ trước đến nay. Bộ phim "Cơn mưa đầu mùa", dài 60 tập của VFS quy tụ hầu như các diễn viên tên tuổi của miền Bắc. Đó là lý do tôi đang rất tự tin với sự xuất hiện lần này của mình sau "Lan Cave".

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok