Xã hội

Kỷ luật nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng chặn xe chở thi thể

Ông Lê Viết Dũng, y công có hành vi chặn xe cứu thương ở Trung tâm Pháp y Đà Nẵng chở thi thể người tai nạn giao thông bị kỷ luật.

Ngày 31/8, Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho biết xử lý kỷ luật đối với ông Lê Viết Dũng, nhân viên y công (tức giúp việc cho giám định viên pháp y).

Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị này tổ chức nhiều cuộc họp xem xét trách nhiệm của người có liên quan, của ca trực.

Theo đó, áp dụng mức xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng đối với ông Dũng. Về mặt Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo với ông này.

Lãnh đạo Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho rằng, ông Dũng là người duy nhất có liên quan trực tiếp đến sự việc cãi cọ, chặn xe cứu thương.

Xe cứu thương bị ngăn chặn, không cho vào Trung tâm Pháp y Đà Nẵng.

Trước đó gia đình chị Bùi Thu H. phản ánh việc ông Dũng, nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cản trở không cho gia đình đưa xe cứu thương vào đưa thi thể chị H. về.

Theo phản ánh, sau khi nhận tin chị gặp nạn, đêm 7/8 gia đình vào tới nơi thì có đóng 14 triệu đồng vào tài khoản cho nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để trả phí “vệ sinh, làm đẹp thi thể”.

Sau khi đóng 14 triệu đồng, đến rạng sáng 8/8 gia đình xin được “chuyến xe 0 đồng” để đưa thi thể chị H. về thì bị chính nhân viên này chặn lại nên cự cãi.

Bức xúc, gia đình nạn nhân đã gọi công an phường đến can thiệp thì lúc này trưởng ca trực Trung tâm Pháp y có mặt. Sau đó, xe bên ngoài mới được vào đưa thi thể nạn nhân H. về quê.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok