Thế giới

Kim Jong Un thị sát gần Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thăm các khu vực gần Trung Quốc trong chuyến thị sát đầu tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ông Kim đã đến một trang trại sậy tại huyện Sindo, tỉnh Bắc Pyongan, giáp với Trung Quốc.

Ảnh: KCNA

Đây là chuyến thị sát đầu tiên của người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng kể từ hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ tại Singapore vào ngày 12/6 và chuyến thăm thứ ba tới Trung Quốc vào ngày 19-20/6.

Ảnh: KCNA

Chuyến thăm hiếm hoi của ông Kim tới khu vực phía bắc xa xôi làm dấy lên những suy đoán rằng Triều Tiên có lẽ đang tìm cách tăng cường hợp tác kinh tế với Trung Quốc giữa lúc quan hệ giữa hai quốc gia đang ấm lên.

Ảnh: KCNA

Huyện Sindo gồm cả đảo Hwangkumpyong, một hòn đảo nằm trên sông Áp Lục gần biên giới Sinuiju - Đan Đông, nơi Triều Tiên và Trung Quốc năm 2012 đã nhất trí phát triển thành một khu vực kinh tế chung.

Ảnh: KCNA

KCNA cho biết ông Kim đã chỉ đạo huyện Sindo trở thành một vùng sản xuất sậy để làm sợi hóa học quy mô lớn.

Ảnh: KCNA

Tháp tùng ông trong chuyến đi này còn có ông Hwang Pyong-so, cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên và ông Kim Song-nam, phó giám đốc thứ nhất ban liên lạc quốc tế Đảng Lao động Triều Tiên.

Ảnh: KCNA

Tác giả: Sầm Hoa

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: trung quốc , Kim Jong Un

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok