Pháp luật

Kiểm tra, làm rõ 39 người nước ngoài nghi cư trú bất hợp pháp

Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và đang điều tra, làm rõ 39 trường hợp người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Liên quan đến việc 39 trường hợp là công dân Trung Quốc có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 4/5, thông tin từ Công an TP Vĩnh Yên cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phân loại các đối tượng. Vì đây là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ. Hiện, một số đơn vị có hợp đồng với những người này, cơ quan Công an đang tiến hành xác minh liên quan đến các thủ tục nhập cảnh.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên

Trước đó, theo nguồn tin từ Công an TP Vĩnh Yên, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại 4 địa điểm thuộc các phường Khai Quang, Liên Bảo của TP Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an TP Vĩnh Yên đã có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đối với người dân nơi khác đến, nhất là người nước ngoài đến TP Vĩnh Yên cư trú bất hợp pháp trên địa bàn. Lực lượng chức năng sẽ xem xét kỹ những vấn đề liên quan tới thủ tục nhập cảnh, hợp đồng và các thỏa thuận lao động liên quan tới các cơ quan, doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc để có các biện pháp xử lý hiệu quả, đúng quy định.

Tác giả: TS-CT

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok