Sủi cảo
Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những miếng sủi cảo có hình lưỡi liềm giống như chiếc túi nhỏ tại Trung Quốc. Sủi cảo được bán ở khắp mọi nơi từ nhà ga xe lửa tới các quán ăn trên những con phố tập nập dòng người.
|
Nhân bánh thường được người Trung Quốc dùng là thịt lợn và cải bắp. Trước khi thưởng thức, bạn nên chấm sủi cảo vào nước sốt hoặc tương ớt.
Bánh kẹp Xian bing
Mặc dù món ăn này có chút khô, nhưng một khi đã nếm thử thì bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị có một không hai của nó.
Nhân bánh được làm bởi thịt lợn, bắp cải, gừng tươi và hành tây thái nhỏ. Ngoài ra, trong khi chế biến món ăn này, người làm bánh còn cho thêm một ít rượu gạo.
|
Một trong những nơi bạn có thể mua được loại bánh này là khu phố Hồi giáo Tây An, nằm ở phía tây Tháp Chuông.
Bánh Jian bing
Món ăn gắn liền với người dân thủ đô Bắc Kinh có tuổi đời gần 2000 năm.
|
Một chiếc bánh thường được tạo bởi lớp bột mỏng được đặt trên một tấm nướng, phủ lên là trứng, nước sốt, vừng và các loại gia vị khác.
Bánh bao
Những làn khói bốc lên từ trong chiếc chõ tre từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng của đất nước này. Nhân bánh bao rất đa dạng, từ đậu đỏ, rong biển đến thịt bò băm giúp du khách thỏa thích chọn lựa hương vị yêu thích.
|
Bánh bao là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng của những ai bận rộn công việc.
Kẹo hồ lô
Nếu bạn cần một thứ gì đó ngọt ngào sau bữa tối, thì kẹo hồ lô chính là món ăn bạn đang kiếm tìm. Các loại trái cây như nho, táo, dâu tây… được nhúng vào nước đường nóng rồi xiên vào một que tre rồi để đông cứng.
|
Cách chế biến này có từ hơn 800 năm trước nhưng vẫn giúp ích cho các vấn đề tiêu hóa.
Cơm cuộn cífàntuán
Cơm cuộn là món ăn nhẹ rất được yêu thích ở Thượng Hải, Hồng Kông và Đài Loan. Nhân bên trong sẽ được phủ một lớp cơm nếp mỏng rồi bọc bởi miếng bánh đa giòn.
|
Nhìn qua món cơm cuộn cífàntuán này có nét giống món sushi của Nhật Bản.
Cơm rang
Cũng giống như sủi cảo, cơm rang là món ăn được nhiều người dân Trung Quốc và cả thực khách nước ngoài yêu thích. Trước tiên, người nấu đập trứng vào chảo, tiếp đó cho cơm, hành, thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn thái nhỏ rồi mới bật bếp lên.
|
Thưởng thức khi còn nóng, sẽ giúp người ăn trọn vẹn hương vị của món ăn này.
Tác giả: Thanh Trà
Nguồn tin: zing.vn