Trong nước

Không khí lạnh áp sát biên giới, miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc mạnh

Sáng 23/1 (mùng 2 Tết), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Chiều tối đến đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo diễn biến của đợt không khí lạnh, trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Trong hôm nay (23/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Chiều tối đến đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ đêm 23/1, ở Bắc Bộ trời rét. Tương tự khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ giảm mạnh. Từ ngày 24/1, Bắc Bộ và và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm; vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Trên biển từ tối và đêm 23/1, ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ ngày 24/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Từ chiều ngày 24/01, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, riêng khu vực giữa Biển Đông 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Dự báo chi tiết.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo trong đêm 23/1 và sáng 24/1, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ gần sáng ngày 24-25/01, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 24-25/1, khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

a

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok