Trong nước

Ngày mai miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường kèm mưa gió

Dự báo đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống miền Bắc kết hợp với gió mùa Đông Bắc gây mưa, lạnh, trời rét buốt trong những ngày Tết Dương lịch.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Thời tiết khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió giật cấp 7. Vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc nên ngày và đêm 26/12, ở vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo ngày và đêm 27/12, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,5m, biển động; vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây) quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động

Vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Từ ngày 27/12, có một đợt không khí lạnh tăng cường vào Việt Nam. Kể từ sáng ngày 28/12/2022 và sẽ gây mưa kèm lạnh. Khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chỉ có mưa trong các ngày 28 và 29/12, sau đó thời tiết duy trì lạnh khô. Dự báo chi tiết cho một số vùng dưới đây:

Bắt đầu từ tối ngày 27/12 ở các tỉnh miền núi phía Bắc sau đó lan dần xuống Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ trong ngày 28/12. Đợt không khí lạnh này cũng sẽ gây mưa vừa ở các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình vào Khánh Hoà trong các ngày 28 và 29; mưa nhỏ vào các ngày sau đó và có thể kéo dài đến ngày 3/1/2023. Lượng mưa ở mức vừa vào 2 ngày đầu của đợt mưa sau đó sẽ duy trì mưa nhỏ rải rác.

Tác giả: Trúc Chi

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: miền Bắc , Không khí lạnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok