Trong tỉnh

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định, vào ngày 19/10, đối tượng V. N. H. là lái xe đường dài từ các tỉnh phía Nam về quê tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa), không khai báo y tế. Khi phát hiện mình nhiễm SARS-CoV-2, đối tượng lại khai báo quanh co, không trung thực, gây khó khăn cho công tác điều tra truy vết, dẫn đến lây lan dịch bệnh cho gia đình, người thân và hàng xóm.

Liên quan đến ổ dịch này, tại xã Hà Ngọc đã có 14 ca, xã Hà Sơn có 1 ca và một công ty có 14 ca (8 công nhân ở huyện Hà Trung, 6 công nhân ở huyện Thạch Thành). Ổ dịch này cũng khiến hàng trăm F1 và hàng nghìn F2 phải cách ly tại nhà.

Đến chiều 1/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo phòng phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hà Trung và các huyện khác có liên quan mới cơ bản khống chế, kiểm soát được ổ dịch này.

Tác giả: Trịnh Duy Hưng

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok