Trong tỉnh

Khởi tố người đàn ông mang ba lô chứa thuốc và kíp nổ vào sân bay Thọ Xuân

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can với người đàn ông mang ba lô có chứa thuốc và kịp nổ vào sân bay Thọ Xuân để lên máy bay vào các tỉnh phía Nam làm ăn.

Ngày 25/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan An ninh điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Văn Thành (SN 1989), trú tại xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân về tội Tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Sáng 9/12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên kiểm soát an ninh sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) phát hiện trong hành lý xách tay của Phạm Văn Thành có chứa vật phẩm nghi là thuốc nổ và kíp nổ.

Bị can Thành tại cơ quan điều tra.

Tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc và trưng cầu giám định của cơ quan chức năng, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, số vật phẩm trên là 400g thuốc nổ ANFO và 1 kíp nổ bằng kim loại (nhôm).

Số thuốc nổ và kíp nổ này là do Thành nhặt được trong thời gian làm việc tại một công ty sản xuất, chế biến đá tại Thanh Hóa, sau đó để quên trong ba lô hành lý. Ngày 9/12, Thành mang ba lô này lên sân bay Thọ Xuân để vào các tỉnh phía Nam làm ăn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok