Pháp luật

Khởi tố Chủ tịch xã tham ô tiền hỗ trợ hạn hán

Nhận tiền hỗ trợ hạn hán cho người dân, vị Chủ tịch xã đã bớt xén để chia cho các buôn trưởng và giữ lại cho cá nhân mình.

Sáng 25/6, Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) - cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch xã Ea Huar về tội tham ô tiền hỗ trợ hạn hán của người dân.

Vị Chủ tịch xã "bớt xén" tiền hỗ trợ hạn hán (ảnh minh họa)

Nguồn tin từ UBND xã Ea Huar cho biết, cơ quan điều tra đã vào UBND xã đọc quyết định khởi tố đối với Chủ tịch xã. Trước đó, bà Kam Ry - Buôn trưởng Jang Pông cũng đã bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố do liên quan đến việc ăn bớt tiền hỗ trợ hạn hán của người dân.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Như Bút - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn - xác nhận đã nắm được thông tin lãnh đạo xã Ea Huar khởi tố. “Huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng để phục vụ công tác điều tra ”, ông Bút cho hay.

Theo đó, ông Hùng bị khởi tố về hành vi ăn chặn tiền hạn hán của người dân năm 2017. Cụ thể, người dân xã Ea Huar được nhà nước hỗ trợ, riêng ông Hùng “ăn bớt” 40 triệu đồng. Số tiền này, ông Hùng chia cho 9 buôn trưởng mỗi người 3 triệu đồng, còn lại 13 triệu đồng ông Hùng giữ lại.

Sự việc nhanh bị người dân phát hiện, tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: ăn bớt , tham ô , Chủ tịch

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok