Trong tỉnh

Khai thác đất trái phép một cá nhân bị phạt 60 triệu đồng

Do thực hiện khai thác khoáng sản trong phạm vi diện tích đất của Dự án đầu tư xây dựng công trình được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, một cá nhân xã Ngọc Trao, huyện Thạch Thành bị UBND huyện ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng.

Ngày 05/12, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành Trần Bá Sơn đã ban hành Quyết định số 4063/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lệnh Chiến do thực hiện hành vi thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, trong phạm vi diện tích đất của Dự án đầu tư xây dựng công trình được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể, trong khoảng thời gian các ngày 11/11/2023, 25/11/2023, 26/11/2023, tại khu đất thực hiện Dự án xây dựng các hạng mục phụ trợ Trường THCS xã Ngọc Trạo, ông Lê Lệnh Chiến đã lợi dụng việc san múc mặt bằng để đào múc đất vận chuyển đất cho một số hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu san lấp mặt bằng mà không được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chưa được sự đồng ý của đơn vị thi công.

Hiện trường khai thác đất trái phép của Lê Lệnh Chiến xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Quy định tại Điểm a khoản 3 Điều 43 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngyaf 24/3/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Mức phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với cá nhân.

Trước hành vi trên, UBND huyện Thạch Thành phạt hành chính với số tiền 60 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả, buộc ông Lê Lệnh Chiến thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác; đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp với số tiền bằng giá trị tang vật là khoáng sản có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính đã bị tiêu thụ trái quy định của pháp luật, với số tiền hơn 6,3 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Thạch Thành 60 triệu đồng đối với ông Lê Lệnh Chiến xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành về hành vi khai thác đất trái phép.

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục do ông Lê Lệnh Chiến là người bị xử phạt có tên tại Điều này chi trả.

Tác giả: Duy Thịnh

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok