Xã hội

Indonesia: Chìm phà khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 19 người khác vẫn mất tích sau khi một chiếc phà bị chìm ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia vào rạng sáng ngàyg 24/7.

Theo Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, có 40 hành khách trên phà khi xảy ra vụ việc trên. Những người sống sót đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện địa phương.

Chiếc phà bị chìm khi đang chở người băng qua một vịnh ở đảo Muna, cách Kendari, thủ phủ tỉnh Đông Nam Sulawesi, khoảng 200 km về phía nam.

Một chiếc phà chở khách ở Indonesia. Ảnh: AFP


"Tất cả các nạn nhân đã được xác định danh tính và bàn giao cho các gia đình trong khi những người sống sót hiện được điều trị tại các bệnh viện địa phương", ông Muhamad Arafah, quan chức thuộc cơ quan tìm kiếm cứu nạn địa phương, cho biết.

Trong khi đó, các lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc thương tâm này.

Các tai nạn chìm tàu và phà vẫn thường xuyên xảy ra tại Indonesia, quốc gia có hơn 17.000 đảo và việc di chuyển qua lại các đảo chủ yếu bằng phà. Năm 2018, một chiếc phà chở quá tải trên 200 người bị chìm tại một hồ nước trên đảo Sumatra làm 167 người thiệt mạng.

Trong một trong những thảm họa tồi tệ nhất được ghi nhận tại nước này, một con tàu chở khách quá tải đã bị chìm vào tháng 2/1999 với 332 người trên khoang. Chỉ có 20 người sống sót trong vụ chìm tàu này.

Tác giả: An Đông (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: chìm phà , indonesia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok