Số hóa

Huawei tự tin tuyên bố soán ngôi Samsung trong năm 2019

Không phải năm 2020, Huawei cho biết công ty này có thể vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới ngay trong năm nay.

Phát biểu trong một cuộc họp báo cách đây ít ngày, CEO mảng mobile của Huawei, ông Richard Yu tuyên bố hãng này sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong năm 2019 hoặc muộn nhất là năm 2020.

"Ngay cả khi không có mặt tại thị trường Mỹ, chúng tôi vẫn tự tin về vị trí là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Tôi tin rằng thời điểm sớm nhất là trong năm 2019, hoặc muộn nhất là 2020", Reuters trích dẫn phát biểu của ông Richard Yu.

Huawei tuyên bố soán ngôi Samsung trong năm 2019
Huawei tuyên bố soán ngôi Samsung

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2018 được xem là cơ sở cho phát biểu đầy tự tin của ông Richard Yu.

Ước tính Huawei đã bán được khoảng 208 triệu chiếc smartphone trong năm 2018, tăng 35% so với cùng kỳ một năm trước đó. Hãng này cho rằng chu kỳ tăng trưởng sẽ tiếp diễn trong năm 2019. Cùng với sự lao dốc của Samsung và Apple, Huawei tự tin sẽ sớm đoạt ngôi vương.

Huawei tuyên bố soán ngôi Samsung trong năm 2019
Mate 20 Series, một trong những sản phẩm rất thành công của Huawei trong năm 2018
Điều đáng nói, sự tự tin của Huawei đến bất chấp những cáo buộc liên quan về vấn đề gián điệp mà hãng này đang phải đối diện tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên Huawei đã bác bỏ những cáo buộc này khi cho rằng đây chỉ là một "trò chơi chính trị".

"Khách hàng rất tin tưởng vào chúng tôi. Những cáo buộc vừa qua chỉ là một trò chơi chính trị nhằm gây áp lực cho chúng tôi".

Theo Huawei hiện có hơn 500 triệu người tại hơn 170 quốc gia đang sử dụng smartphone của hãng này. Châu Âu và Trung Quốc là hai thị trường mà smartphone Huawei phổ biến nhất.

Tác giả: Thùy An

Nguồn tin: vtv.vn

  Từ khóa: Huawei , samsung , smartphone , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok