Ghi nhận của PV, bên hông chợ Còng, trước đó đã được cơ quan chức năng giải phóng các ki ốt, lều lán (cho thuê trái thẩm quyền). Hiện trường đất, đá ngổn ngang do chờ dự án làm vỉa hè.
|  | 
| Chợ họp trái phép tại đường Nguyễn Văn Trỗi | 
Tuy nhiên, người dân tự ý lấn chiếm lòng, lề đường để bày bán đủ loại hải sản, rau củ, thịt... trên trục đường chính, nơi tập trung khu hành chính, trường học và khu dân cư, khiến lượng người và phương tiện qua lại đông đúc, giao thông thường xuyên ách tắc.
|  | 
| Người dân dừng, đỗ xe ngay lòng đường để mua bán | 
Việc họp chợ tự phát không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, rác thải không được xử lý, mùi hôi bốc lên nồng nặc sau mỗi buổi chợ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.
|  | 
| Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, ô nhiễm, mất an toàn vệ sinh thực phẩm | 
Chưa kể, hàng hóa bày bán tại các chợ tự phát thường không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc buôn bán trái phép không nộp thuế còn gây thất thu ngân sách nhà nước.
|  | 
| Ùn tắc diễn ra thường xuyên tại khu vực họp chợ trái phép | 
Điều dễ nhận thấy là việc họp chợ trái phép đã làm xấu hình ảnh đô thị, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển du lịch, đặc biệt tại Nghi Sơn, trung tâm kinh tế lớn của Bắc Trung Bộ.
Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Quang – Chủ tịch UBND phường Tĩnh Gia – cho biết: “Phường đã nắm được tình trạng người dân họp chợ trái phép trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi. Chúng tôi đang xây dựng phương án tuyên truyền, vận động và sẽ ra quân xử lý dứt điểm để đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.”
Tác giả: Thanh Phương
Nguồn tin: congly.vn
 
   







