Xe

Honda ZR-V, mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ hoàn toàn mới sắp trình làng

Chiếc xe gầm cao cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Honda mang tên Honda RZ-V được cho sẽ ra mắt tại Malaysia vào tháng 6/2022 vừa chính thức lộ diện.

Những thông tin về chiếc crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Honda mang tên Honda ZR-V đã xuất hiện.

Theo đó, ZR-V sẽ dựa trên nền tảng Honda Jazz thế hệ thứ 4 và có chiều dài 4.100 mm, chiều rộng 1.695 mm và chiều cao 1.600 mm.

Mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Honda - Honda ZR-V sắp ra mắt

Như vậy, ZR-V có kích thước tương đương với đối thủ Toyota Raize và Perodua Ativa. So với "đàn anh" Honda HR-V thì nhỏ hơn đáng kể về chiều dài, chiều rộng dù chiều cao tương đương nhau.

Honda ZR-V sẽ được trang bị động cơ tăng áp VTEC 3 xi-lanh, dung tích 1.0L - tương tự như Honda City RS tại thị trường Thái Lan. Tại Thị trường Thái Lan, động cơ của City RS được kết hợp độc quyền với hộp số tự động CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Được định vị nằm ở phân khúc dưới của Honda HR-V, đối thủ của ZR-V sẽ là Toyota Raize cũng sắp ra mắt tại Việt Nam

Ngoài ra, mẫu crossover cỡ nhỏ cũng có thể được cung cấp với cả hệ truyền động hybrid i-MMD (2 mô-tơ điện) giống như City RS của thị trường Malaysia để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ Toyota Raize và Daihatsu Rocky cũng sắp ra mắt biến thể hybrid.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác thời điểm ZR-V ra mắt nhưng một số nguồn tin cho biết mẫu xe này có thể được giới thiệu vào tháng 6/2022.

Tác giả: Hiểu Lam

Nguồn tin: Báo Giao thông

  Từ khóa: Honda ZR-V , honda

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok