Xe

Honda Việt Nam nói gì về khả năng bỏ lắp ráp ôtô?

Theo Honda Việt Nam, với khả năng dịch bệnh có thể kéo dài sang các năm tiếp theo, toàn bộ thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc khôi phục sản xuất. Điều đó sẽ dẫn đến việc mô hình kinh doanh của "các doanh nghiệp sản xuất ôtô" (không nói riêng về HVN) có khả năng "sẽ chuyển đổi từ sản xuất sang nhập khẩu".

Mới đây, văn bản phúc đáp của Honda Việt Nam (HVN) gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc "phối hợp nắm bắt khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19" đã gây nhiều bất ngờ trong dư luận khi xuất hiện một đoạn đáng chú ý về "khả năng sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu".

Tuy nhiên, sau ít ngày "gây sóng gió", HVN đã lên tiếng phản hồi về nội dung của Công văn phúc đáp trên. Theo đó, đoạn nói về vấn đề đang được dư luận quan tâm nằm ở phần báo cáo tình hình hoạt động, và HVN nêu ra đánh giá cơ hội phát triển chung của thị trường ôtô - xe máy dưới tác động của đại dịch COVID-19.

Honda City - mẫu xe duy nhất còn lắp ráp ở nhà máy ôtô Honda Việt Nam.

Trong thông tin phản hồi, nhà sản xuất này khẳng định không hề đề cập riêng đến việc "HVN có khả năng sẽ chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu", mà hãng chỉ đánh giá theo tình hình thị trường hiện nay: "Với khả năng dịch bệnh có thể kéo dài sang các năm tiếp theo, toàn bộ thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc khôi phục sản xuất".

Điều đó sẽ dẫn đến việc mô hình kinh doanh của "các doanh nghiệp sản xuất Ô tô" (không nói riêng về HVN) có khả năng "sẽ chuyển đổi từ sản xuất sang nhập khẩu".

Ngoài ra, HVN cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục đi theo định hướng của Chính phủ trong việc phát triển sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, hãng xe này có đề xuất với Chính phủ một số giải pháp, đáng chú ý như: Vấn đề đối tượng được áp dụng gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP, Kiến nghị giảm 50% lệ phí trước bạ và thuế giá trị gia tăng cho khách hàng mua ô tô và xe máy,....

Tác giả: Kỳ Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: Honda Việt Nam , Honda City

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok