Xe

Honda City bất ngờ đứng top 1 xe bán chạy tháng 6

Mẫu xe Honda City bất ngờ vượt lên top 1 danh sách với doanh số vượt xa đối thủ, trong khi đó VinFast Fadil tiếp tục cải thiện doanh số so với tháng trước.

Theo công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Honda City là mẫu xe bán được nhiều nhất trong tháng vừa rồi với 2.183 xe. Mẫu xe phân khúc B đến từ Honda được lắp ráp trong nước. Theo báo cáo của Honda, đây là doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay của Honda City. 2.183 xe bán được trong tháng 6 gần bằng tổng số xe bán trong 5 tháng đầu năm của mẫu xe chủ lực này và cao gấp 4 lần tháng trước đó.

Cụ thể, Honda City với 2.183 xe bán ra chiếm 68% tổng doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam trong tháng, còn mẫu đàn anh CR-V bán được 304 xe, chiếm 10% trong tổng doanh số tháng.

Sau khi vắng bóng nhiều năm trong bảng xếp hạng, Honda City bất ngờ quay trở lại với vị trí top 1.

Nhờ doanh số cao kỷ lục này, Honda City trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất của Honda và vượt qua CR-V chỉ với 304 xe bán ra trong tháng vừa rồi. Trước đây, Honda City thường xuất hiện trong top những mẫu xe bán chạy nhất thị trường cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios nhưng 2 năm trở lại đây, với sự góp mặt của Hyundai Accent, Kia Soluto và nhiều đối thủ khác, Honda City dường như có doanh số chậm lại.

Mặc dù không đề cập tới lý do vì sao Honda City có doanh số tăng đột biến, nhưng có thể nhận định có sự tác động không nhỏ của quy định giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, sản xuất trong nước, trong đó Honda City là mẫu xe duy nhất của Honda được lắp ráp cho tới thời điểm này.

Có một điểm đáng lưu ý khác, trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng thì có tới 8 mẫu được lắp ráp trong nước.

Tác giả: Ngọc Khánh

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: Honda City

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok