Trong tỉnh

Hơn 3.300 tỷ đồng làm tuyến đường vành đai 3 nhánh Đông

Tuyến đường vành đai 3 nhánh Đông đoạn từ huyện Hoằng Hóa đến huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) với số tiền hơn 3.300 tỷ đồng sẽ được để thực hiện trong giai đoạn 2026-2030.

Thanh Hoá có lợi thế vị trí là cửa ngõ giao thương giữa khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, việc kết nối mở thêm đường hướng tâm Vành đai 3 trong vùng không chỉ khắc phục tình trạng quá tải về giao thông, giúp mở rộng không gian, nguồn lực phát triển mà còn tăng khả năng liên kết, giao thương hàng hóa của Thanh Hoá với các tỉnh lân cận.

Dự án đường Vành đai 3 dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 3.300 tỷ đồng. Dự án được đánh giá là một trong những động lực cho sự phát triển về kinh tế của tỉnh và TP Thanh Hoá trong những năm tới.

Nhiều tuyến đường giao thông được xây dựng, tạo động lực, không gian phát triển mới cho Thanh Hoá

Đây là dự án quan trọng nhằm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng, tạo không gian phát triển mới cho tỉnh và TP Thanh Hoá và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong vùng.

Được biết, theo kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương, để thực hiện các dự án giao thông giai đoạn 2021 - 2025, tại địa phương này có thêm hai dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư 5.642 tỷ đồng. Đó là, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn dài 10,5 km và đoạn Quảng Xương - Tĩnh Gia dài 14,5 km theo hình thức BOT 3.400 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương bố trí 1.400 tỷ đồng, vốn địa phương 980 tỷ đồng. Các đoạn tuyến này có quy mô phần đường đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng tối thiểu 2 làn xe, với tốc độ thiết kế 80km/h. Diện tích sử dụng đất khoảng 45ha. Ngoài ra, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa với tổng mức đầu tư 2.242 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách trung ương là 1.100 tỷ đồng, còn lại là vốn địa phương. Dự án có tổng chiều dài tuyến 23,75km, đi qua 3 huyện là Nga Sơn, Hậu Lộc và Hoằng Hoá.

Các dự án trên sau khi hoàn thành sẽ hình thành trục đường giao thông chính để tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và TP Thanh Hoá.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok