Trong tỉnh

Hơn 100 người liên quan tới Bệnh viện Việt Đức đã có kết quả âm tính lần 1

Sáng ngày 5/10, thông tin từ CDC Thanh Hoá cho biết, liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tính đến chiều 4/10 đã rà soát được 264 người liên quan.

Ngay sau khi nhận được thông tin CDC Thanh Hóa tiến hành rà soát được 148 trong diện phải theo dõi, quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo số liệu ban đầu CDC Thành phố Hà Nội gửi CDC Thanh Hóa, có 294 công dân tỉnh Thanh Hoá có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15/9 đến 30/9. Tuy nhiên qua kiểm tra, sàng lọc có 84 trường hợp trùng thông tin trong danh sách và các huyện, thị xã, thành phố rà soát được thêm 54 người, vì vậy tổng số thực tế sau rà soát là 264 người. Trong danh sách này có 4 người tử vong sau khi về Thanh Hoá gồm 1 người ở xã Thạnh Tượng, huyện Thạch Thành (điều trị tại tầng 8 nhà D), 1 người ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành (điều trị ở khoa cấp cứu), 1 người ở xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn (điều trị ở tầng 4 nhà D) và 1 người ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân.

Có 8 người điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong danh sách không ra Hà Nội sau ngày 15/9; 1 người trong danh sách về tỉnh trước ngày 15/9; 103 người đang ở tỉnh, thành phố khác.

Cơ quan chức năng đã rà soát xong những người liên quan tới Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Hiện có 148 người rà soát được trong diện phải theo dõi, quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó 132 người đang cách ly tại nhà; 7 người đang cách ly tập trung tại khu cách ly tuyến huyện; 9 người đang cách ly, điều trị tại các bệnh viện.

Cũng theo CDC Thanh Hóa, trong ngày 4/10, phát hiện 02 trường hợp dương tính. Bệnh nhân là nam giới (SN 1990) có địa chỉ huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, bệnh nhân là lái xe đường dài đang di chuyển từ Quận 12, TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đến chốt kiểm soát thị xã Nghi Sơn được test thử dương tính SARS COV-2 và có kết quả khẳng định bằng phương pháp RT –PCR cùng ngày.

Bệnh nhân còn lại tại khu cách ly huyện Như Thanh là nam giới (SN 1973), bệnh nhân trở về từ Quận 7, TP Hồ Chí Minh và có kết quả dương tính SARS COV-2 ngày 3/10.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 507 ca bệnh dương tính COVID-19 cộng dồn; 420 người điều trị khỏi ra viện; 05 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số1 (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa).

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 700 nghìn liều vaccine phòng COVID-19.

Tác giả: Ngọc Hưng

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok