Khi kiểm tra phát hiện, số lượng thịt này đã bắt đầu có mùi hôi thối |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần nửa tấn thịt lợn nái đã đổi màu, bốc mùi hôi, đang được xử lý bằng máy khò, làm vàng da, săn thịt. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở bà Oanh đang giết mổ 2 con heo nái (mỗi con nặng gần 200kg). Bên cạnh đó, một khối lượng lớn nội tạng heo nái và các loại thịt động vật khác do cơ sở trên vứt bỏ trực tiếp ra vườn cao su sau nhà, nước thải cũng được xả thẳng ra môi trường mà không qua xử lý, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Chủ cơ sở bắt buộc phải tiêu hủy toàn bộ số thịt heo |
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu mẫu nước thải để phân tích xác định mức độ ô nhiễm. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ số thịt heo không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm. Khi có kết quả phân tích mẫu nước thải sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả: Phúc Lập
Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam