Thể thao

HLV Troussier tiết lộ sốc trước trận gặp Indonesia

HLV Troussier tiết lộ nhiều cổ động viên muốn ông 'bay ghế' sau trận đấu với Indonesia.

HLV Troussier thận trọng trước trận gặp Indonesia.


Trả lời họp báo trước trận làm khách Indonesia ở sân Bung Karno (20h30 ngày 21/3), HLV Troussier cho rằng: "Tôi đã làm việc với các cầu thủ một năm nay. Tôi tin chúng tôi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và thực chiến. Tái đấu tuyển Indonesia là thử thách, nhưng chúng tôi thích thử thách".

Ở cuộc tái đấu trên sân vận động Bung Karno, hai đội đều chịu tổn thất lực lượng vì chấn thương và thẻ phạt. Chiến lược gia người Pháp cho rằng: "Tôi có 28 cầu thủ để chuẩn bị cho cả hai lượt trận, tính toán cả cầu thủ đá chính và dự bị, vào sân để tạo nên đột biến. Với sự chuẩn bị chu đáo, tôi tin có thể tạo ra bất ngờ và những khoảnh khắc đẹp".

HLV Troussier tiết lộ thêm: "80% cổ động viên Việt Nam trông chờ kết quả ngày mai để VFF sa thải tôi. Nhiều người mong đến ngày tôi bị thay lắm. Nhiều người ở đây cũng vậy. Nhiều người nghĩ cách làm của tôi là không phù hợp. Thậm chí có người nghĩ tôi phá hoại bóng đá Việt Nam.

Tôi hiểu hoàn cảnh tôi hiện tại. Nhưng mọi huấn luyện viên đội tuyển trên thế giới đều đối mặt với việc đó. Còn tôi luôn tập trung với những gì có thể làm cho tuyển Việt Nam.

Tôi cảm nhận được rằng, mỗi ngày các cầu thủ đều nỗ lực hết mình trong tập luyện và sinh hoạt. Có thể bây giờ nhiều người không tin tưởng tôi. Có thể họ thu thập thông tin qua mạng xã hội. Nhưng mọi người yên tâm, đội tuyển sẽ luôn nỗ lực hết mình".

Ở bảng F, tuyển Việt Nam đang có 3 điểm sau 2 lượt trận, tạm xếp nhì, sau Iraq (6 điểm) và trên Indonesia, Philippines (cùng 1 điểm).

Nếu có kết quả tích cực trước Indonesia ở hai lượt trận, tuyển Việt Nam sẽ rộng cửa đoạt vào vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok