Thể thao

HLV Troussier loại 7 cầu thủ U22 Việt Nam trước SEA Games 32

U22 Việt Nam chia tay 7 cầu thủ trước khi lên đường sang Campuchia tham dự môn bóng đá nam SEA Games 32.

Nhóm cầu thủ U22 Việt Nam bị loại gồm Trần Trung Kiên, Nguyễn Đức Việt (HAGL), Trần Văn Thắng, Nguyễn Nam Trường (CLB Hoà Bình), Hà Văn Phương (CLB Công an Hà Nội), Phạm Đình Duy (CLB Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Nam (CLB PVF-CAND).

Nhóm cầu thủ này không phù hợp với chiến thuật của U22 Việt Nam hoặc có màn thể hiện chưa đạt yêu cầu của ban huấn luyện. U22 Việt Nam mang 24 cầu thủ sang Campuchia. Sau đó, HLV Troussier mới quyết định loại thêm 4 cầu thủ nữa trước khi SEA Games 32 chính thức khởi tranh.

U22 Việt Nam loại 7 cầu thủ.


Chiều 21/4, U22 Việt Nam để thua CLB TP.HCM với tỉ số 2-3 trong một trận giao hữu kín. Tuy nhiên, trận thua này không mang đến nhiều nỗi lo. Những ngày qua, HLV Troussier yêu cầu học trò tập rất nặng. Không chỉ là những bài tập chiến thuật để làm quen với ý tưởng của huấn luyện viên trưởng, ông Troussier yêu cầu nâng cao thể lực rõ ràng đến từng cá nhân.

Nhưng cũng bởi khối lượng vận động tăng cao, các cầu thủ không tránh khỏi sức ì khi bước vào trận đấu. Theo tìm hiểu của VTC News, cầu thủ U22 Việt Nam mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn nhưng sự thanh thoát chưa xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết khi HLV Troussier điều chỉnh khối lượng tập luyện trong những ngày tới.

Ngoài ra, khi triệu tập 31 cầu thủ và chỉ có 2 trận đấu giao hữu, HLV Troussier buộc phải nỗ lực để sử dụng toàn bộ cầu thủ mình có trong tay. Theo tính toán của ban huấn luyện, mỗi cầu thủ đều được thi đấu ít nhất từ 30 đến 45 phút, cơ hội được chia đều cho tất cả. Do đó, sự ổn định về đội hình trong quá trình diễn ra trận đấu, tính liên kết trong cách chơi là điều U22 Việt Nam khó đảm bảo.

Chiều ngày 24/4, U22 Việt Nam có thêm một trận giao hữu với CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Thầy trò HLV Troussier bước vào giai đoạn ghép nối đội hình, chuẩn bị chiến thuật quan trọng cho giải đấu trên đất Campuchia.

U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng U22 Lào, U22 Malaysia, U22 Singapore và U22 Thái Lan.

Danh sách U22 Việt Nam

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn, Đoàn Huy Hoàng, Cao Văn Bình

Hậu vệ: Trần Quang Thịnh, Vũ Tiến Long, Võ Minh Trọng, Lương Duy Cương, Giáp Tuấn Dương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Nguyễn Ngọc Thắng

Tiền vệ: Lê Văn Đô, Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Đức Phú, Lê Quốc Nhật Nam, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt, Bùi Vĩ Hào

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok