Thể thao

Danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 32: HLV Troussier gọi thêm 5 sao U20

HLV Philippe Troussier công bố danh sách U22 Việt Nam gồm 31 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 32.

Danh sách U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32 gồm 31 cầu thủ, trong đó đa số là những nhân tố trải qua 4 đợt tập huấn và dự giải Doha Cup hồi tháng 3. Có 5 cầu thủ tham dự Doha Cup không được triệu tập lần này là Trần Liêm Điều, Bùi Xuân Thịnh, Ngô Sỹ Chinh, Võ Hoàng Minh Khoa và Hoàng Vĩnh Nguyên.

Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng bổ sung một số gương mặt thuộc thành phần đội U20 Việt Nam, nhưng chưa góp mặt ở các đợt tập trung trước. Các cầu thủ này gồm thủ môn Cao Văn Bình, hậu vệ Hồ Văn Cường, tiền vệ Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến và tiền đạo Bùi Vĩ Hào.

Phần lớn cầu thủ U22 Việt Nam trong danh sách chuẩn bị cho SEA Games 32 vừa tham dự Doha Cup.

Cộng thêm Đoàn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Quốc Việt là những cầu thủ góp mặt ở các đợt tập trung trước, danh sách U22 Việt Nam có tổng cộng 10 cầu thủ U20.

Danh sách U22 Việt Nam không có tên một số cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu ở V-League như Nguyễn Phi Hoàng, Trần Mạnh Quỳnh, Hồ Khắc Lương... Những cầu thủ này được triệu tập trong những đợt tập trung đầu năm, sau đó bị loại trước Doha Cup.

HLV Troussier vẫn điền tên tiền đạo Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội FC) dù cầu thủ này chưa bình phục chấn thương. Nhà cầm quân người Pháp và đội ngũ y tế sẽ đánh giá thêm về tình trạng của tiền đạo này để xác định xem anh có thể thi đấu hay nên nghỉ để phẫu thuật điều trị dứt điểm.

Dự kiến U22 Việt Nam sẽ tập trung bắt đầu từ ngày 16/4. Tuy nhiên do vướng lịch các giải chuyên nghiệp quốc gia và vòng loại U19 quốc gia nên các cầu thủ sẽ tập trung theo từng đợt. Ông Troussier chỉ có đủ quân số vào ngày 18/4.

Toàn đội sẽ tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu đến ngày 26/4 trước khi lên đường đi Campuchia dự SEA Games 32. Đây sẽ là danh sách sơ bộ của tuyển U22 Việt Nam. Danh sách chính thức sẽ được rút xuống còn 23 cầu thủ. Ông Troussier sẽ được quyền chốt danh sách trước trận ra quân 1 ngày. SEA Games 32 không có suất cho cầu thủ quá tuổi.

Ở SEA Games 32, U22 Việt Nam nằm cùng bảng với U22 Thái Lan, U22 Malaysia, U22 Singapore và U22 Lào. Trận ra quân, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Lào ngày 30/4.

Danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn, Đoàn Huy Hoàng, Trần Trung Kiên, Cao Văn Bình

Hậu vệ: Trần Quang Thịnh, Vũ Tiến Long, Võ Minh Trọng, Lương Duy Cương, Giáp Tuấn Dương, Phan Tuấn Tài, Trần Văn Thắng, Hồ Văn Cường, Hà Văn Phương, Nguyễn Ngọc Thắng

Tiền vệ: Lê Văn Đô, Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Đức Phú, Lê Quốc Nhật Nam, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Phạm Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt, Bùi Vĩ Hào

Tác giả: HẢI ANH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok