Thể thao

HLV Park Hang Seo thử tài Quang Hải và Công Phượng

Bài tập không quá khó được HLV Park Hang Seo đưa ra trong buổi tập chiều 9/12, đòi hỏi các tuyển thủ phải thể hiện được sự ăn ý. Bài kiểm tra này đã được Công Phượng - Quang Hải thực hiện rất tốt.

Chiều 9/12, đội tuyển Việt Nam có buổi tập kế tiếp tại sân tập Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là buổi tập thứ 4 của đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân này.

Quang Hải và Công Phượng thể hiện sự ăn ý trên sân tập

Thời tiết có nắng nhưng khá lạnh về chiều, nên nhiều cầu thủ phải mặc thêm áo để giữ ấm. Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm tới chuyện bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19 của các học trò.

Để giúp đội tuyển Việt Nam vận hành tốt các sơ đồ chiến thuật, cùng việc thay đổi về lối chơi, nên HLV Park Hang Seo đã đưa ra khá nhiều bài tập lạ, trong đó đề cao sự phối hợp ăn ý của các tuyển thủ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc thậm chí còn xếp từng cặp cầu thủ, yêu cầu tất cả phải phối hợp nhịp nhàng với nhau trên sân. Ở bài tập này, Quang Hải và Công Phượng đã cho thấy sự ăn ý hoàn hảo. Cả hai gần như không mắc một lỗi nào dù là nhỏ nhất.

Tinh thần của toàn đội tỏ ra khá thoải mái

Thực tế, giới truyền thông và người hâm mộ có mặt trên sân tập không ngạc nhiên khi Công Phượng và Quang Hải phối hợp với nhau nhịp nhàng như vậy. Cả hai đã có nhiều năm thi đấu cùng nhau trên tuyển, là nhân tố quan trọng trên hang công đội tuyển Việt Nam.

Ở mùa giải năm nay, Công Phượng và Quang Hải cũng đã chơi thành công. Công Phượng trở thành cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất với 6 lần lập công, còn Quang Hải chơi bùng nổ trong giai đoạn cuối mùa, giúp Hà Nội giành ngôi Á quân.

Sau bài tập phối hợp nhóm, đội tuyển Việt Nam chia đội đấu tập nội bộ sau khoảng 20 phút khởi động. Bài tập đối kháng của đội tuyển luôn huy động quân số lớn trong phạm vi không gian hẹp, buộc cầu thủ phải có kỹ thuật cá nhân, tư duy và khả năng xử lý bóng nhanh.

Tiến Linh và Tuấn Anh cũng tìm được sự ăn ý trong buổi tập

Dù đội tuyển Việt Nam không có giải đấu nào trong vòng 3 tháng tới, tuy nhiên không khí tập luyện của các cầu thủ rất khẩn trương. Tất cả cũng muốn được ghi điểm để có thể có tên trong danh sách cuối cùng ở các chiến dịch trong năm 2021, đặc biệt là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup.

HLV Park Hang Seo vẫn đòi hỏi rất cao ở các tuyển thủ Việt Nam

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện và sẽ có trận giao hữu với U22 Việt Nam trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 27/12. Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam kết thúc đợt tập trung duy nhất trong năm 2020.

Tác giả: Hoàng Quốc

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok