Số hóa

Hiệu suất iPhone 15 Pro Max tăng 25% sau khi nâng cấp lên iOS 18

Apple đã công bố hệ điều hành mới nhất của mình, iOS 18, vào tuần trước nhằm mang đến các ứng dụng Apple Intelligence cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Mặc dù vẫn chỉ tồn tại ở phiên bản beta dành cho nhà phát triển nhưng iOS 18 đã thể hiện sức mạnh trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max khi một số nhà phát triển tải xuống sớm phiên bản này nhận thấy công cụ thần kinh (NPU) của iPhone 15 Pro Max nhanh hơn 25% so với trước đây.


Điều này được cho là bắt nguồn từ việc hệ điều hành iOS 17 hiện tại không thể sử dụng hết sức mạnh NPU có trên chip A17 Pro cài đặt trên dòng iPhone 15 Pro và chip A17 Pro cũng chưa thể huấn luyện trước khi iOS 18 ra mắt. Hiện tại chip A17 Pro thực sự rất hữu ích trong việc thực hiện các tác vụ máy học (ML) hoặc Apple Intelligence.

Theo tài khoản @lafaiel trên X, sau khi cập nhật lên iOS 18, điểm ML của iPhone 15 Pro Max trên nền tảng Geekbench đã được cải thiện đáng kể. Hình ảnh được @lafaiel đăng tải cho thấy khi iPhone 15 Pro Max chạy iOS 17.4, điểm số Geekbench của nó là 6.249 điểm, nhưng sau khi cập nhật lên iOS 18, điểm đã tăng thẳng lên 7.816, cao hơn mức hiện tại. Điều này tương đương mức cải thiện hơn 25%.


Nhưng tại sao iOS 18 có thể phát huy được tiềm năng của chip A17 Pro? Các nguồn tin nhận định rằng sự tăng trưởng hiệu suất như vậy có thể liên quan đến loại Core ML mới của ML Tensor, cho phép sử dụng các API quen thuộc để tính toán mảng đa chiều.

Mẫu iPhone 16 Pro thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến được trang bị chip A18 Pro. Con chip mới sẽ mang đến những cải tiến hơn nữa, bao gồm cả một công cụ thần kinh mạnh mẽ hơn. Hiện tại, iOS 18 vẫn đang trong giai đoạn beta và các phiên bản beta tiếp theo có thể sẽ nâng cấp thêm hiệu suất.

Tác giả: CTV Kiến An

Nguồn tin: VOV.VN

  Từ khóa: iPhone 15 Pro Max , iPhone 15

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok