Cuộc sống

Hì hục làm đêm ngày, chiếc áo ấm cũng không dám mua mà Tết đến nơi lại rơi mất 4 triệu đồng

Đây là hoàn cảnh tội nghiệp đầy bất đắc dĩ của người chồng đi làm xa. Đã không có tiền lại rơi mất 4 triệu tiêu Tết.

Cách đây 2h trên facebook của một bà mẹ trẻ tên H.Y đã đăng tải câu chuyện buồn “không thể tả được” của vợ chồng cô ngày cuối năm khiến cô thương chồng rớt nước mắt.

Theo người vợ trẻ này chia sẻ, cả tháng chồng H.Y hì hục đi làm, thậm chí làm đêm làm ngày ngoài trời để kiếm tiền về tiêu Tết. Và cho đến hôm nay – những ngày cuối cùng, chồng H.Y mới được nhận lương.

“Tối qua chồng em xuống nhận lương. Vì đi tối nên ở lại sáng nay mới về được. Chồng em làm ở Hải Phòng. Trừ ăn ở còn được hơn 8 triệu. Vậy mà chẳng hiểu sao, số vợ chồng em khổ vậy”, H.Y tiếc của nói.

Cụ thể, chồng H.Y để tiền lương nhận được trong túi. Khi ngủ,tiền bị rơi ra hay như nào không biết. Chỉ biết sáng dậy tiền rơi bên cạnh người, chỉ còn lại được 4 triệu thôi.

“Khi anh dậy thì mọi người ở đó về hết. Chỉ còn anh và một người nữa là ở Thái Nguyên chưa về. Còn mấy anh em kia ở Thanh Hoá, vì đặt xe nên 3h sáng theo xe về rồi”, người vợ này kể lại.

Cũng theo người vợ trẻ trên kể, chồng cô dù đi làm vất vả nhưng đến cái áo ấm cũng không dám mua để dành tiền cho vợ, cho con tiêu Tết. Chẳng bao giờ H.Y nghĩ chồng cô chơi bời hết số tiền ấy và nói dối là mất như vậy đâu.

“Sáng ra đón chồng, trời lạnh mà anh vẫn mặc phong phanh có cái áo nỉ với áo gió mỏng (anh làm cùng cho). Chồng em về lao vào ôm con rồi rớt nước mắt. Nhìn thấy chồng như vậy, em cũng không dám khóc”, H.Y kể lại.

Chỉ còn 3 ngày nữa là Tết mà giờ bị mất khoản tiền như vậy khiến H.Y thương chồng, thương con lắm. Thế là năm nay, nhà Y sẽ có cái Tết không trọn vẹn rồi: “Còn 4 triệu trả tiền phòng, tiền ăn, rồi dư mua cho con hộp sữa + bộ quần áo 150k. Tổng còn dư 200 ngàn đồng thì Tết này em phải làm sao. Nợ còn nhiều mà không trả được nữa”.

Với người vợ này, thật sự không có Tết với cô cũng không sao. Cô chỉ thương chồng cô đi làm cả tháng, làm đêm làm ngày giờ sát Tết còn bị mất tiền.

“Em chỉ dám quay mặt đi khóc vì sợ chồng buồn. Nghĩ cảnh giáp tết mà như này vừa thương chồng vừa tiếc tiền quá”, người vợ trẻ khẳng định.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok