Xã hội

Hàng ngàn túi rác ken đặc dưới chân cầu Thăng Long

Chân cầu Thăng Long, đoạn qua xã Hải Bối, huyện Đông Anh nhiều tháng nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nặng nề do nhiều người xả rác xuống.

Tại chân cầu trụ B8, hàng nghìn túi ni-lon chứa rác vứt la liệt, nổi lềnh bềnh trên vũng nước đen kịt, xác động vật đang phân hủy, giòi bọ lúc nhúc khiến khu vực trên luôn trong tình trạng ô nhiễm nặng nề.

Hàng nghìn túi rác vứt la liệt dưới chân cầu Thăng Long

Không chỉ rác thải sinh hoạt, một số hộ dân tranh thủ lúc vắng người đổ trộm rác thải xây dựng như bê tông, gạch vữa khiến khu vực chân cầu không khác gì công trường xây dựng.

Anh Nam, một người dân sinh sống tại đây cho hay: "Tôi thấy tình trạng trên xuất hiện từ rất lâu rồi mà không được xử lý. Rác thải cứ chất cao lên từng ngày, những hôm trời oi nắng, gia đình tôi phải đóng kín cửa vì mùi hôi thối bốc nồng nặc".

"Nhiều lần tôi tận mắt chứng kiến cảnh người đi xe máy trên cầu thản nhiên vứt các túi xuống đây", anh Nam nói thêm.

Những túi rác bốc mùi hôi thối khiến các hộ dân sống xung quanh phải đóng kín cửa mỗi khi trời oi nắng

Ông Lê Minh Khai, Phó giám đốc công ty cổ phần đường sắt Hà Thái (đơn vị quản lý khu vực chân cầu Thăng Long đoạn qua xã Hải Bối, Đông Anh) cho biết: "Chúng tôi đã nắm bắt được tình trạng trên từ lâu nhưng người dân thường lén lút xả rác lúc vắng người nên xử lý rất khó".

Theo ông Khai, công ty Hà Thái đã nhiều lần vào cuộc phối hợp với UBND xã Hải Bối để giải quyết tình trạng trên nhưng được một vài hôm thì đâu lại vào đấy.

Vũng nước đen kịt dưới chân cầu

"Tháng 9/2017 vừa qua, chúng tôi đã có đợt vào cuộc thu dọn, phong quang khu vực trên. Tuy nhiên, do nhiều người dân vẫn cố tình tiếp tục ném rác xuống", ông Khai nói.

Theo đại diện công ty Hà Thái, thời gian tới sẽ tiếp tục phối với UBND xã Hải Bối tiếp tục vào cuộc, cùng các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời lên phương án xây dựng hệ thống rào chắn để ngăn các xe chở phế liệu xây dựng đổ trộm.

Ngổn ngang rác thải xây dựng dưới chân cầu

Theo người dân ở đây, cứ tối đến lại xuất hiện các xe ô tô chở đất đến đổ trộm

Đốt rác dưới chân cầu gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt

Rác vây trụ cầu B8 thuộc xã Hải Bối, huyện Đông Anh

Tác giả: Đoàn Bổng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok