Trong tỉnh

Hàn Quốc làm việc với tỉnh Thanh Hóa về Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc vừa làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa về tiến trình thực hiện dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

Tại buổi làm việc, ông Kim Eui Joong, Trưởng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc, khẳng định: Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 là dự án lớn được cả phía Hàn Quốc và Việt Nam quan tâm. Hơn nữa, dự án này còn mang ý nghĩa thắt chặt quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

“Khi triển khai thực hiện Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, phía Hàn Quốc quan tâm hàng đầu là vấn đề môi trường và an toàn vận hành. Đoàn công tác mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng thuận ủng hộ từ phía chính quyền tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện dự án này”, ông Kim Eui Joong nhấn mạnh.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ngoài việc nắm bắt về tiến trình thực hiện Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc còn cho biết: Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn công tác của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc sang tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

Toàn cảnh Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

Sau khi ghi nhận sự quan tâm của Đoàn công tác đối với địa phương, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho hay: Trong thời gian qua, tại địa phương đã có 28 dự án của Hàn Quốc, với số vốn đầu tư lên đến 1,5 tỷ USD. Tất cả những dự án trên, tỉnh Thanh Hóa đều tạo điều kiện và đồng thuận, ủng hộ cao. Đối với Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, tỉnh cũng đặc biệt quan tâm. Địa phương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được hoàn thành đúng tiến độ.

“Hiện nay, Thanh Hóa đang ưu tiên đầu tư các lĩnh vực sau lọc hóa dầu, sản xuất ô tô, y tế, giáo dục... Thông qua Đoàn công tác và Đại sứ quán Hàn Quốc, địa phương mong hình ảnh đất, người xứ Thanh và môi trường đầu tư của tỉnh sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa đến đất nước Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc”, ông Xứng nhấn mạnh.

Đại diện Đoàn công tác đã kiến nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có những buổi giới thiệu sâu hơn nữa về tiềm năng, lợi thế của địa phương cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc được biết, để họ tìm hiểu và hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Tác giả: Văn Cương

Nguồn tin: Báo Kinh tế nông thôn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok