Pháp luật

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lừa chạy án chiếm 2,7 tỷ đồng

Nhận chạy án, Tuấn đã lừa đảo của chị L. 2,7 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Anh Tuấn (48 tuổi, trú xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, chị N.T.L (SN 1977, trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) có con trai là Nguyễn Đình Chính (SN 1995). Vào tháng 4/2021, Chính bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án phạt tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sau khi xét xử sơ thẩm, chị L. đề nghị ông N.T.Q là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho Chính làm đơn kháng cáo và đưa 1,5 tỷ đồng cho ông Q để tìm cách xin giảm án cho Chính.

Ông Q. đã gặp và đưa cho Vũ Anh Tuấn 600 triệu đồng để nhờ người này tìm cách xin giảm án cho Chính.

Ngày 23/11/2021, TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm và tuyên y án tù chung thân đối với Nguyễn Đình Chính.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, chị L gặp ông Q yêu cầu trả lại tiền vì không “chạy” giảm án được cho con mình, ông Q điện thoại yêu cầu Tuấn vào Hà Tĩnh để gặp gia đình chị L.

Khi gặp, Tuấn đổ lỗi do ông Q không đề nghị hoãn phiên toà làm lỡ việc của Tuấn. Sau lần gặp gỡ này, chị L tin Tuấn có thể xin giảm án cho con nên liên lạc để gặp Tuấn.

Tuấn giới thiệu bản thân làm “công tác đặc biệt trong lực lượng công an” và nói có thể đưa con chị L (đang chấp hành án tù chung thân) ra ngoài mà không phải chấp hành án trong trại giam.

Tuấn nhiều lần đưa ra các lý do như cần tiền đặt cọc chống “trốn”, chi phí bôi trơn, xăng xe đi lại, chi phí cho cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án.... và hứa hẹn con chị L sẽ được về nhà để chị này chuyển tiền.

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, có đủ căn cứ xác Tuấn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của chị Lý số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Tác giả: Bùi Thị Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok