Pháp luật

Hà Nội: Giang hồ cộm cán luôn mang súng bắn đạn hoa cải bên người

Sau khi nã đạn hoa cải liên tiếp vào người anh Hà, Khuê bỏ trốn và bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã. Quá trình truy bắt Khuê, cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn do đối tượng có nhiều quan hệ xã hội phức tạp, tung tích bí ẩn và đặc biệt luôn có súng bên người.

Ngày 2/8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa vận động thành công đối tượng Nguyễn Trọng Khuê (SN 1988, trú tại xã Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) ra đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Trọng Khuê. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Theo cơ quan công an, Nguyễn Trọng Khuê là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Sóc Sơn phát lệnh truy nã nguy hiểm toàn quốc từ tháng 4/2016.

Tài liệu điều tra cho thấy, khoảng giữa tháng 3/2016, do mâu thuẫn xã hội, Khuê và một nhóm đối tượng đã dùng hung khí đánh nhau với nhóm của anh Hồ Văn Hà (SN 1986, trú tại Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) tại gần một khách sạn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Nhóm của Khuê thất thế nên đã bỏ chạy, đi kiếm thêm nhiều hung khí rồi quay lại khách sạn để trả thù.

Tại khách sạn, thấy anh Hà bị thương đang ngồi trong khách sạn, Khuê liền xông vào, đạp anh Hà ngã ra sàn nhà rồi dùng súng bắn đạn hoa cải bắn liên tiếp vào người anh Hà.

Súng bắn đạn hoa cải cảnh sát thu giữ của Khuê. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Sau khi gây án, Khuê lên xe máy của đồng bọn đứng sẵn bên ngoài và bỏ trốn. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và may mắn thoát chết.

Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định truy nã đặc biệt với Nguyễn Trọng Khuê.

Tháng 6/2017, phát hiện Nguyễn Trọng Khuê xuất hiện trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Phòng PC45 đã giao Đội 10 - PC45 truy bắt đối tượng. Cảnh sát ưu tiên phương án vận động đầu thú để bảo đảm an toàn cho các chiến sĩ.

Cơ quan công an xác định, Khuê là đối tượng giang hồ cộm cán, có nhiều quan hệ xã hội phức tạp, tung tích bí ẩn và đặc biệt luôn có súng bên người. Cảnh sát một mặt tổ chức các biện pháp nghiệp vụ nắm chặt mọi di biến động của đối tượng, một mặt xuống tận nhà đối tượng để vận động gia đình khuyên con, em mình đầu thú.

Trước sự vận động, thuyết phục của gia đình và cán bộ điều tra, cuối cùng, Khuê cũng đã chủ động liên lạc với các điều tra viên, lên cơ quan công an chịu án.

Tác giả: Tiến Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok