Thế giới

Hà Lan: Nhiều người bị bắt giữ làm con tin trong hộp đêm

Cảnh sát thị trấn Ede, phía đông Hà Lan hôm 30/3 cho biết một vụ bắt giữ con tin đang diễn ra ở hộp đêm Petticoat, nghi phạm có vũ khí và chất nổ.

Theo cập nhật của cảnh sát Hà Lan vào đầu giờ chiều 30/3, vụ bắt giữ con tin ở thị trấn Ede vẫn đang diễn ra. Ba người đầu tiên đã được thả, nhưng chưa rõ còn bao nhiêu người ở bên trong.

Trước đó, theo truyền thông nước này, một người đàn ông mang súng xông vào tòa nhà trong trạng thái "đầy hoang mang", sau đó bắt đầu đe dọa và bắt giữ nhiều người làm con tin. Địa điểm xảy ra vụ việc là hộp đêm Petticoat, nằm ở tòa nhà trung tâm thị trấn Ede. Kẻ bắt giữ con tin cũng đe dọa sẽ cho nổ bom.

Nhiều người bị bắt giữ làm con tin ở Hà Lan. (Ảnh: NY Post)

Cảnh sát cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là vụ có động cơ khủng bố. Tuy nhiên một số đơn vị cảnh sát đặc biệt đã được triển khai tới hiện trường. Ngoài ra, cơ quan chức năng Hà Lan sơ tán người dân trong 150 ngôi nhà gần đó và đề nghị công chúng tránh xa khu vực.

Đài truyền hình NOS cho biết thêm, robot điều khiển từ xa cũng được triển khai đến hiện trường cùng các nhóm cảnh sát mặc đồ bảo hộ và chống chất nổ. Các chuyến tàu đến và đi từ thị trấn Ede dừng hoạt động.

Vụ việc tương tự xảy ra năm 2023, khi một người đàn ông 27 tuổi mang theo hai khẩu súng bắt giữ nhiều người làm con tin tại một cửa hàng Apple ở Amsterdam, giằng co với cảnh sát suốt 5 giờ đồng hồ.

Cuộc đối đầu kết thúc khi nghi phạm cố gắng đuổi theo con tin cuối cùng và bị xe cảnh sát đâm. Sau đó anh ta chết trong bệnh viện.

Tại Hà Lan từng xảy ra hàng loạt vụ tấn công và âm mưu khủng bố nhưng thường không ở quy mô như các nước châu Âu khác. Năm 2019, nước này bàng hoàng trước vụ xả súng trên xe điện ở thành phố Utrecht khiến 4 người thiệt mạng.

Trong vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan đến tấn công khủng bố, năm 2004 tại Amsterdam, một người đàn ông có quan hệ với mạng lưới khủng bố Hồi giáo ở Hà Lan đã bắn và đâm chết một đạo diễn phim chống Hồi giáo người Hà Lan.

Tác giả: PHƯƠNG ANH

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok