Kinh tế

Hạ giá lần thứ 5 siêu xe Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Thời gian đầu, siêu xe này có giá khởi điểm 10 tỷ đồng, nhưng do không có cá nhân, tổ chức đăng ký đấu giá, chiếc xe đã hạ giá lần thứ 5 xuống còn 8,85 tỷ đồng.

Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp vừa thông báo đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng biển số 30F-18788 của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC. Đây là lần thứ 5 chiếc siêu xe này bị đem ra đấu giá, những lần đấu giá không thành gần nhất diễn ra vào cuối tháng 11.

So với giá ở lần thất bại gần nhất, mức khởi điểm của chiếc xe tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 9,12 tỷ xuống còn 8,85 tỷ đồng, giảm 3%. Khách đăng ký đấu giá cần đặt cọc trước 1,7 tỷ đồng, tương đương 20% giá trị tài sản.

Sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá, với mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng. Cuộc đấu giá này dự kiến tổ chức vào 14h ngày 30/12 tại trụ sở công ty Minh Pháp, Tp.HCM.

Thời gian đầu, chiếc siêu xe này có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng. Nhưng do không có cá nhân, tổ chức đăng ký đấu giá, chiếc Rolls-Royce này tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn là 9,7 tỷ đồng. Song vẫn không có người cọc tiền nên tài sản tiếp tục được đem đấu giá lần thứ 3 và 4 với giá khởi điểm lần lượt là 9,4 tỷ đồng và 9,12 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, chiếc xe này vẫn ế khách mua.

Bên trong chiếc siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng.

Trước đó, vào đầu tháng 9, ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty CP Xây dựng FLC Faros nhằm xử lý nợ. Hiện tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh đến ngày 9/8 của FLC Faros tại ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn lên tới gần 186 tỷ đồng.

Chiếc Rolls-Royce này được cấp giấy chứng nhận đăng ký vào năm 2018 cho Công ty cổ phần Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes).

Siêu xe từng được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng xuất xưởng ở Anh vào năm 2011, dung tích 6.592cm2. Chiếc Rolls-Royce mạ vàng này được thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn nay được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Ngoài ra, công ty Minh Pháp cũng đã tổ chức đấu giá du thuyền FLC Albatross 3 lần nhưng không thành. Du thuyền này được cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, được nhập khẩu từ Ba Lan về Việt Nam năm 2017 và đang là tài sản thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn.

Sau mức giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng, du thuyền FLC Albatross đã hạ giá 2 lần còn 33,6 tỷ đồng nhưng vẫn chưa có người đăng ký mua.

Tác giả: Lê Thanh Hồng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: hạ giá , Trịnh Văn Quyết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok