Giải trí

Hà Anh Tuấn mạnh tay tài trợ 3 phòng áp lực âm trị giá tiền tỷ để chống dịch Covid -19

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19. Nam ca sĩ tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm chuyển giao từ Đức cho Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Lo lắng về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng (2 sáng lập viên Viet Vision) vừa tiến hành tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, các thiết bị này nhập khẩu từ Đức, với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta.

Nam ca sĩ chia sẻ với báo Thanh niên về quyết định này: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự."

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi – TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Hà Anh Tuấn, lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng Sở Y tế Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn chuyên gia từ Đức tới làm việc. Từ ngày 3/3 -12/3, đã hoàn tất mọi công việc thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC.

Các bệnh viện đã tiếp nhận phòng cách ly áp lực âm gồm bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3) nhằm chuẩn bị công tác phòng ngừa dịch Covid-19 đạt hiệu quả tối đa nhất.

Chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình là 25.000 euro (tương đương 650 triệu đồng).

Ngoài ca sĩ Hà Anh Tuấn, với mong muốn bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ tới sự chỉ đạo quyết liệt của những “chiến sĩ” quả cảm trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, ca sĩ Việt Tú vừa thực hiện ca khúc "Ngủ một chút đi anh" sáng tác Tô Vân cổ vũ toàn dân chống dịch.

Sự đóng góp của các văn nghệ sĩ đã nói lên cả nước đang đồng lòng chống dịch, vượt qua khó khăn trước mắt.

Tác giả: T.Linh

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok