Xã hội

Giải cứu 2 người mắc kẹt dưới hầm khai thác vàng sâu 10 m

Hầm vàng được đào trái phép bất ngờ sạt lở vùi lấp 2 người dưới độ sâu 10 m. Hàng trăm người dân khẩn trương đào bới cứu được các nạn nhân ra ngoài.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng 5/7 tại khu vực đồi Tạng, thuộc địa phận xóm Hày Trên, xã Bắc Sơn (huyện Tân Lạc, Hòa Bình). Từ đêm trước, khoảng 150 người tụ tập đào vàng trái phép tại khu vực này.

Khi hai thợ đào vàng người địa phương là Hà Văn Đại (27 tuổi) và Hà Văn Thạo (41 tuổi) đang làm việc dưới hầm sâu 10 m thì đất ở lối vào bất ngờ sạt lở khiến hai người mắc kẹt bên trong.

Nhóm thợ bên ngoài cùng người dân địa phương nhanh chóng đào bới và may mắn tìm được các nạn nhân. Hai người thợ được đưa lên trong tình trạng xây xát nhẹ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Văn Thắm, Phó chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, cho biết khu vực xảy ra tai nạn là điểm nóng về tình trạng khai thác vàng trái phép. "Chính quyền đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng việc khai thác vụng trộm thi thoảng vẫn tái diễn", ông Thắm thông tin.

Lãnh đạo xã Bắc Sơn cũng cho biết người dân thường lợi dụng thời điểm ban đêm, khai thác vội vã trong tình trạng thiếu ánh sáng, lại chen lấn xô đẩy nên xảy ra nhiều nguy cơ mất an toàn.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã rào chắn, phong tỏa hiện trường. Những người khai khác vàng cũng chủ động bỏ đi vì lo sợ tai nạn tái diễn.

Lãnh đạo huyện Tân Lạc đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm, không để tái diễn tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực trên.

Xã Bắc Sơn (chấm màu đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Ngọc Tân

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: giải cứu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok