Xã hội

Ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở khu cách ly tập trung Thị xã Nghi Sơn

Sáng 28-7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 quê ở xã Định Hải, thị xã Nghi Sơn, đang cách ly tập trung tại Khách sạn Thanh Còi, Thị xã Nghi Sơn

Bệnh nhân là nhân nam, sinh năm 1996, quê ở thôn Hồng Quang, xã Định Hải, thị xã Nghi Sơn. Nơi ở trước khi về quê: Số 8/12/339 Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là lái xe giao hàng nội thành TP Hồ Chí Minh. Ngày 25/7/2021, bệnh nhân và 6 người cùng làm việc tại TP Hồ Chí Minh thuê xe riêng (BKS 37A-48835, địa chỉ Tân Uyên- Bình Dương) đi từ Phường Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương về địa phương (xã Các Sơn 6 trường hợp, Xã Định Hải 1 trường hợp). Trước khi về đã thông tin cho địa phương biết và chuẩn bị phương án cách ly tập trung.

Đến 2 giờ ngày 27/7/2021, bệnh nhân về đến xã Định Hải thực hiện khai báo tại Trạm Y tế xã, sau đó bệnh nhân và các trường hợp đi cùng chuyến xe được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Khách sạn Thanh Còi, thị xã Nghi Sơn.

Sau khi đưa các trường hợp về, lái xe đã khai báo với Trạm Y tế xã Định Hải và di chuyển vào Bình Dương. Trong suốt quá trình di chuyển từ Bình Dương ra Thanh Hóa, xe có dừng đổ xăng tại tỉnh Quảng Bình (không nhớ địa chỉ) và cây xăng dầu tỉnh Quảng Ngãi (ngay ngã ba đầu đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi).

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo Trung tâm Y tế Thị xã Nghi Sơn và phối hợp Bệnh viện Phổi Thanh Hóa thực hiện xác định các mốc dịch tễ của bệnh nhân, thông báo và truy vết các trường hợp F1, cách ly, lấy mẫu, điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F1, F2 và những người liên quan tiến hành giám sát theo quy định. Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa theo dõi và điều trị, di chuyển các trường hợp F1 đi cùng xe sang phòng riêng (1 người/ phòng).

Tính đến 2 giờ ngày 28/7/2021đã xác định được 6 F1 liên quan đến bệnh nhân. Đến 2 giờ ngày 28/7/2021 lái xe chở bệnh nhân đã thực hiện khai báo y tế và được thông báo cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng. Thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về lịch trình di chuyển của xe có dừng, đỗ tại các tỉnh có liên quan. Phun khử trùng khu vực phòng bệnh nhân và các phòng liền kề tại khu cách ly của Khách sạn Thanh Còi, thị xã Nghi Sơn.

Tác giả: Tô Hà

Nguồn tin: Báo Thanh Hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok