Trong tỉnh

Gần trăm cảnh sát đồng loạt đột kích các ổ nhóm "tín dụng đen", bắt 27 đối tượng

Gần 100 cảnh sát thuộc nhiều đơn vị của Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt đột kích vào nhiều ổ nhóm "tín dụng đen", chuyên cho vay lãi nặng và tổ chức đánh bạc

Theo Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đây đều là những ổ nhóm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp trên địa bàn, nên đơn vị đã lập án đấu tranh, đồng thời huy động gần 100 cảnh sát (là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an xã, huyện) đột kích truy bắt.

Công an huyện Hà Trung tiến hàng khám xét một địa điểm hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn

Quá trình đấu tranh chuyên án, công an huyện đã bắt giữ 10 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự gồm: Lại Thế Phát (SN 1976) và Lại Thế Đạt (SN 2000, là con trai của Phát); 2 vợ chồng Mai Thế Sáng (SN 1968) và Vũ Thị Liên (SN 1973); Trình Trung Hoàn (SN 1988); Vũ Thị Nển (SN 1968); Trịnh Ngọc Hiếu (SN 1984); Trịnh Xuân Hoàng (SN 1994); Nguyễn Xuân Mạnh (SN 1978) và Nguyễn Văn An (SN 1971), tất cả cùng ngụ huyện Hà Trung.

Người phụ nữ cầm đầu đường dây "tín dụng đen" lãi suất cắt cổ 500%/năm
Hỗn chiến với nhóm tín dụng đen, 2 người bị thương
Khám xét nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều sổ đỏ, hợp đồng cho vay, tài sản có giá trị để thế chấp như: ôtô, giấy mua bán xe và sổ sách có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Mở rộng vụ án, công an đã bắt giữ thêm 17 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề do Nguyễn Văn An cầm đầu, trong đó số tiền giao dịch liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng lên tới 5 tỉ đồng.

Với lãi suất 3 ngàn đồng/triệu/ngày, chỉ tính từ năm 2022 đến khi bị bắt, các ổ nhóm này đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Hà Trung vay với lãi suất "cắt cổ", thu lời bất chính hàng tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hà Trung tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: tín dụng đen , cảnh sát

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok