Trong tỉnh

Gần 2.500 cảnh sát kiểm tra 735 cơ sở cầm đồ, cho vay ở Thanh Hóa

Kiểm tra 735 cơ sở cầm đồ và cho vay, cảnh sát phát hiện hơn 400 cơ sở vi phạm một số quy định.

Ngày 29/3, Công an tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị huy động gần 2.500 cán bộ, chiến sĩ, đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 735 cơ sở cầm đồ, dịch vụ cho vay tài chính trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra bước đầu đối với 735 cơ sở kinh doanh này, lực lượng chức năng phát hiện hơn 400 cơ sở vi phạm các quy định như: Không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy; sổ sách ghi chép không đảm bảo; cầm cố xe chính chủ không có giấy ủy quyền; hệ thống lưu giữ vật cầm cố không đúng đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 600 phương tiện ôtô, môtô và các tài liệu khác có liên quan đến việc vi phạm trong hoạt động cầm cố và kinh doanh tài chính.

Công an làm việc tại một hiệu cầm đồ ở Quảng Xương.


Riêng tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, công an đã triệt xóa 5 điểm, bắt giữ 5 người liên quan để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Ngoài ra, từ ngày 15/12/2022 đến nay, Công an Quảng Xương khởi tố 9 vụ án, 15 bị can, bắt tạm giam 3 nghi phạm về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nhà chức trách cho biết mục đích của đợt ra quân kiểm tra là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý triệt để các điều kiện, nguyên nhân làm phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen núp bóng các cơ sở kinh doanh cầm đồ và cho vay dịch vụ tài chính.

Thông qua việc làm trên, nhà chức trách còn siết chặt việc cấp giấy chứng nhận và tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ.

Tác giả: Xuân Huy

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok