Thể thao

FLC Thanh Hoá thử việc cựu tuyển thủ Hàn Quốc

Á quân V.League 2017 sau khi nhận được chỉ định tham dự Champions League từ LĐBĐ châu Á đã có những bước đầu tư chuẩn bị cho đấu trường châu lục cũng như việc đổi màu chiếc huy chương ở giải VĐQG

FLC Thanh Hoá sau khi gây sốc bằng việc mời ông thầy giàu kinh nghiệm Marian Mihal về dẫn dắt đội bóng đã hiện thực hóa tham vọng xưng vương mùa giải V.League 2018 cũng như giữ thể diện ở đấu trường châu lục bằng việc nâng cấp toàn diện về mặt nhân sự.

HLV Marian Mihal đã từng giữ chức vụ giám đốc kĩ thuật cho đội tuyển Romania cũng như từng cầm lái nhiều câu lạc bộ danh tiếng ở khắp châu Âu lẫn châu Á.

Với tầm nhìn chiến lược của mình, nhà cầm quân xứ đông Âu đã mời về mời chuyên gia thể lực Dominic Palmer, người từng làm việc tại học viện của Real Madrid để cùng nhau nâng tầm đội bóng xứ Thanh.

Song song với việc này, BLĐ đội bóng cũng đã rầm rộ chiêu binh. Sau khi có được 5 bản hợp đồng từ các nội binh, FLC Thanh Hoá đang tiến thành thử việc những ngoại binh chất lượng rải đều ở ba tuyến.

Nổi bật nhất trong số các hồ sơ thử việc là 3 cái tên đến từ Hàn Quốc và Uzbekistan. Cái tên đáng chú ý đầu tiên là cựu tiền vệ tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, Oh Jang Eun. Cầu thủ sinh năm 1985 lập kỷ lục người chơi bóng ở J.League 1 có tuổi đời trẻ nhất.

Năm 2002, khi về khoác áo FC Tokyo, anh chỉ vừa 16 tuổi 8 tháng. Jang Eun cũng đã từng có mặt trong đội hình U.20 HQ tham dự U.20 World Cup tổ chức tại Thuỵ Sỹ vào năm 2005.

Giai đoạn 2008-2014 có thể xem là thời gian đỉnh cao trong sự nghiệp của tuyển thủ Hàn Quốc. Anh từng 2 lần về nhì tại K.League Classic, 1 FA Cup và đồng thời 4 lần tham dự AFC Champions League.

Trong đó có 1 lần sắm vai đội trưởng của Suwon năm 2013. Đầu năm 2017, anh chuyển xuống K.League Challenge khoác áo Seongnam trước khi nhận lời mời thử việc từ FLC Thanh Hoá.

Nếu vượt bài qua bài kiểm tra năng lực thành công, việc chuyển đến V.League thi đấu có thể xem là bước đi phù hợp với cựu binh 32 tuổi.

Năng lực đã thẩm định cộng thêm kinh nghiệm chinh chiến ở mọi cấp độ của họ Oh chắc sẽ là thứ tài sản vô giá dành cho những đội bóng mới lần đầu bước ra biển lớn như FLC Thanh Hoá.

Tác giả: Thanh Phong

Nguồn tin: Báo Một thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok