Số hóa

Facebook sắp bị Đức điều tra vì thu thập dữ liệu người dùng trái phép

Facebook đang bị Cơ quan giám sát chống độc quyền của Đức đưa vào "tầm ngắm" bởi việc thu thập thông tin người dùng trái phép.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Đức dự kiến sẽ thực hiện các bước đầu tiên trong cuộc điều tra chống lại Facebook, sau khi phát hiện mạng xã hội lớn nhất hành tinh này thu thập dữ liệu mà người dùng không biết hoặc không được sự đồng ý.

Facebook sắp bị Đức điều tra liên quan việc thu thập dữ liệu người dùng trái phép

Cuộc điều tra đang được theo dõi chặt chẽ ở châu Âu trong bối cảnh lo ngại về rò rỉ dữ liệu của hàng chục triệu người dùng Facebook, cũng như việc sử dụng các quảng cáo mục tiêu bởi các thế lực nước ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

Facebook được cho là đã theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng bằng cách sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, bao gồm cả WhatsApp và Instagram của chính mạng xã hội này.

Người đứng đầu Cơ quan Cạnh tranh liên bang Đức (FCO), Andreas Mundt, hy vọng có thể thực hiện "bước đầu tiên" trong năm nay trong cuộc điều tra chống lại Facebook.

Cuộc điều tra của Đức có thể không kết thúc bằng án phạt nhiều tỷ USD như cuộc điều tra của Liên minh châu Âu với Google mới đây. FCO có thể sẽ yêu cầu Facebook có hành động giải quyết các mối lo ngại kể trên nếu công ty không tự nguyện tuân thủ.

Tác giả: H.N

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok