Xã hội

Dùng hương đang cháy châm vào mặt con nợ ép trả tiền

Ép phải trả tiền, Tuấn Anh vừa đánh vừa đe dọa và dùng hương đang cháy châm vào thái dương 'con nợ'.

Sáng 3/8, tin mới từ CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã tiến hành khởi tố bị can Nguyễn Thị Đào và Nguyễn Tuấn Anh để điều tra về về hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng cuối tháng 12/2016, bà Lê Ngọc Trang (SN 1957), trú phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) vay của Nguyễn Thị Đào (tức “Hằng”, SN 1981), trú phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng số tiền 18 triệu đồng, thông qua hình thức “bốc họ”.

Nguyễn Thị Đào tại cơ quan điều tra.

Khi nhận tiền, bà Trang chỉ được Đào đưa cho 15 triệu đồng (Trang cắt lại 3 triệu đồng tiền lãi) và sau đó mỗi ngày phải trả cho Đào 300 ngàn đồng. Theo kế hoạch, bà Trang đã trả nợ cho Đào được 4,5 triệu đồng, còn lại 10,5 triệu đồng.

Đến cuối tháng 1/2017, bà Trang tiếp tục vay Đào 5 triệu đồng với lãi suất 5 ngàn đồng/ngày. Khi trao tiền, Đào cắt lãi suất trước 20 ngày nên số tiền Trang được nhận chỉ còn 4,5 triệu đồng.

Đầu tháng 2/2017, bà Trang còn nợ tổng số tiền 10,5 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nợ nên chủ động gọi điện xin Đào cho trả nợ mỗi tuần 1 triệu đồng, dưới hình thức “đóng họ” và được Đào đồng ý.

Đến khoảng cuối tháng 4/2017, do đóng tiền chậm 1 tuần nên Đào cùng bạn trai là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992), ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm đã tìm đến nhà Trang đòi tiền nhưng không gặp. Đào và Tuấn Anh sau đó đã gọi điện, nhắn tin chửi, đe dọa "con nợ".

Ngày 24/5/2017, bà Trang còn nợ lại Đào 2,5 triệu đồng nên đã nhắn tin xin khất thì bị Đào tuyên bố, nếu đóng chậm sẽ phải trả thêm 1 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh

Khoảng 17h ngày 30/5, bà Trang đi xe máy một mình đến quá cà phê tại 127 Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng để gặp Đào trả nợ.

Tại đây, Đào yêu cầu bà Trang phải “chồng” đủ 3,5 triệu đồng. Sau đó, bạn trai Đào là Tuấn Anh được gọi đến đã chửi bới, tát vào mặt, người và dùng que hương đang cháy châm vào thái dương bà Trang.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Hai Bà Trưng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở công an đấu tranh làm rõ.

Ngày 3/8, CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Thị Đào và Nguyễn Tuấn Anh để điều tra về về hành vi cướp tài sản; đồng thời thi hành lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Anh, còn Đào do đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

(Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi)

Tác giả: Đoàn Tân - Quốc Phương

Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok