Trong tỉnh

Đưa thông tin sai sự thật về sách giáo khoa, người đàn ông bị xử phạt

Một người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải, chia sẻ bài viết có thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa trên mạng xã hội.

Ngày 21/11, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông V.V.T (SN 1968, ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Ông V.V.T. tại cơ quan Công an

Theo tài liệu điều tra, thời gian gần đây, ông V.V.T đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ bài viết có thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa.

Cụ thể, ông T. đã đăng tải, chia sẻ 4 bài thơ “Giã gạo thổi cơm”, “Vẽ Gì Khó”, “Cá Voi Trắng”, “Con Chào Mào” kèm theo hình ảnh lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Bài viết của ông T. đã thu hút nhiều bình luận phức tạp, gây hiểu nhầm đây là nội dung trong sách giáo khoa được đưa vào chương trình giảng dạy trong chương trình giáo dục hiện hành, quy kết trách nhiệm của hệ thống chính trị và đặc biệt là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Liên quan đến các nội dung lan truyền trên mạng xã hội, ngày 18/10/2023, Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức những bài được cho là nằm trong sách giáo khoa hiện hành như: Giã gạo thổi cơm, bắn tung tóe, bạn An dũng cảm, bé xách đỡ mẹ, vẽ gì khó… không phải là nội dung trong sách giáo khoa hiện hành đang được giảng dạy tại các nhà trường.

Làm việc với cơ quan Công an, ông V.V.T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật do nhận thức hạn chế. Nội dung bài viết được ông T. sao chép trên mạng xã hội facebook mà không kiểm chứng.

Tác giả: Nguyễn Sự

Nguồn tin: congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok