Pháp luật

Đôi tình nhân gây án ở Bình Dương khai nhận giết người cướp tài sản

Nghi phạm gây án ở Bình Dương bị bắt ở Tiền Giang khi trên đường bỏ trốn khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đôi tình nhân này bàn bạc, để đối tượng nữ lên mạng làm quen và hẹn nạn nhân đến khu vực mà các đối tượng chuẩn bị sẵn nhằm ra tay gây án.

Đối tượng Nguyễn Thành Thông.


Ngày 2/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Thành Thông (sinh năm 2000) và Lê Thị Mỹ Anh (sinh năm 2006), cùng quê tỉnh An Giang, để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên đối tượng Nguyễn Thành Thông cùng bạn gái là Lê Thị Mỹ Anh sử dụng các ứng dụng mạng xã hội kết bạn, hẹn hò để làm quen với đàn ông. Sau khi hẹn gặp và dẫn dụ nạn nhân đến các khu đất trống, vắng người mà các đối tượng này chuẩn bị trước để cho đối tượng Thông ra tay đánh, cướp tài sản.

Đối tượng Lê Thị Mỹ Anh.

Thực hiện ý định, đối tượng Lê Thị Mỹ Anh đã kết bạn với anh Nguyễn Trọng Kh. (sinh năm 2002, hộ khẩu thường trú tỉnh Hậu Giang) để làm quen, hẹn hò. Khoảng 22 giờ ngày 30/7, Mỹ Anh đã nhắn tin yêu cầu nạn nhân Kh. xuống đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương để gặp mặt.

Sau khi thấy anh Kh. đến thì đối tượng Mỹ Anh đã lừa nạn nhân Kh. chở vào đường vắng để tâm sự. Tại đây, đối tượng Nguyễn Thành Thông ẩn nấp sẵn và xông ra đánh, xịt ớt cay và dùng dao đâm nạn nhân Kh. tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, 2 đối tượng Thông và Mỹ Anh chiếm đoạt xe máy của nạn nhân rồi về phòng trọ thu dọn đồ đạc và trốn về quê ở An Giang cùng chiếc xe máy vừa cướp được của nạn nhân.

Tối 1/8, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ được 2 đối tượng Thông và Mỹ Anh khi cả hai đang bỏ trốn tại tỉnh Tiền Giang.

Sáng ngày 2/8, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã biểu dương và trao thưởng số tiền 50 triệu đồng cho Ban chuyên án truy xét, bắt giữ nhanh 2 đối tượng có hành vi giết người, cướp tài sản.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương biểu dương và trao thưởng cho Ban chuyên án truy xét, bắt giữ nhanh 2 đối tượng có hành vi giết người, cướp tài sản.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ trao thưởng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Trần Văn Chính đã biểu dương, chúc mừng thành tích phá án nhanh của các lực lượng, đặc biệt phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp hiệu quả với Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng điều tra, xác minh, truy bắt được các đối tượng gây án trong thời gian ngắn.

Tác giả: TRỊNH BÌNH

Nguồn tin: nhandan.vn

  Từ khóa: Lời khai , sát hại , Bình Dương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok