Du lịch

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may

Một chú cá khổng lồ nặng 78 kg có giá gần 1 tỷ đồng, được nhà hàng ở miền nam Trung Quốc xả thịt bán cho thực khách để lấy may.

Một con cá khổng lồ nặng 78 kg vừa lọt lưới những người ngư dân ở miền nam Trung Quốc, được mang lên bờ bán đấu giá hôm 18/8 vừa qua. Bắt đầu ở mức khởi điểm 21.888 tệ, cuối cùng “Vua cá” được một nhà hàng mua với giá 270.000 tệ (khoảng 913 triệu đồng) chỉ trong vòng 10 phút.

Cá khổng lồ trong mẻ lưới đầu được người dân gọi là Vua cá, nặng 78 kg, có chiều dài tới 1.5m
Cá khổng lồ trong mẻ lưới đầu được người dân gọi là "Vua cá", nặng 78 kg, có chiều dài tới 1.5m

Theo phong tục địa phương, người dân sẽ xả thịt để ăn con cá đầu tiên bắt được trong mùa mới. Phong tục này mang ý nghĩa gặp nhiều may mắn. Những người ngư dân cho biết, con cá khổng lồ này khoảng 30-40 năm tuổi, chiều dài lên tới 1.5m. Tuy nhiên, họ không rõ đây là loại cá nào.

Một nhà hàng ở phía nam Trung Quốc đấu giá thành công với mức 913 triệu đồng, dự kiến sẽ xả thịt cho thực khách để cầu may
Một nhà hàng ở phía nam Trung Quốc đấu giá thành công với mức 913 triệu đồng, dự kiến sẽ xả thịt cho thực khách để cầu may

“Không khí tại buổi đấu giá diễn ra rất nghiêm túc bởi ai cũng muốn sở hữu Vua cá với mong muốn gặp nhiều may mắn”, một thành viên trong ban tổ chức cho biết. Người đấu giá thành công năm nay là một chủ nhà hàng. Người này cho biết, họ sẽ xả thịt cá thành nhiều phần nhỏ để thực khách thưởng thức và cầu may.

Ngoài cá khổng lồ, 7 loại cá khác cũng được bán đấu giá trong sự kiện, mang lại tổng tiền khoảng 400.000 tệ. Số tiền này dự kiến được gửi lại cho quỹ từ thiện ở địa phương.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok