Cuộc sống

Độ tuổi sẽ nói lên tần suất "yêu" của bạn

Khi cuộc sống ngày càng mệt mỏi và các mối quan hệ của bạn luôn ở tình trạng căng thẳng, hoặc bạn bận rộn đến mức trốn cả chuyện “yêu” và thấy cuộc sống quá buồn tẻ, thì đó là lúc bạn nên đặt ra câu hỏi "yêu" bao nhiêu là đủ? Hoặc bao nhiêu là thiếu?

Không có gì đáng kinh ngạc khi bạn càng già đi thì con số này càng giảm xuống.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chúng ta, và độ tuổi, sức khỏe, xu hướng tình dục và lối sống chỉ là một vài yếu tố trong đó.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mức độ hoạt động tình dục mà chúng ta nên có. Và tất cả đều liên quan đến tuổi tác.

Một nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu về Tình dục, Sinh sản và Giới tính Kinsey cho thấy rằng có thể dự đoán tần suất quan hệ tình dục dựa vào độ tuổi.

Có một vài nguyên nhân khiến bạn không “yêu” nhiều.

Vậy mức độ như thế nào là “bình thường”? Chúng ta đang có tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều (hoặc quá ít)?

Nghiên cứu này có một số phát hiện không hề gây ngạc nhiên.

Chẳng hạn như, những người từ 18 đến 29 tuổi hoạt động tình dục nhiều nhất, trung bình là 112 lần trong một năm hoặc hai lần một tuần. Số lượng như vậy là rất tốt.

Những người từ 30 đến 39 tuổi “yêu” 86 lần một năm, tính trung bình là 1,6 lần một tuần.

Và từ đây, mọi thứ bắt đầu xuống gốc: những người trong độ tuổi từ 40 – 49 thuộc nhóm quan hệ 69 lần một năm.

Tuy nhiên, sự giảm sút này nói lên một điều khác nữa: nghĩa vụ đối với gia đình, áp lực và những nỗi lo toan trong cuộc sống hàng ngày và sự gia tăng các vấn đề sức khỏe đều góp phần làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chúng ta.

Cảm giác nhàm chán cũng đóng một vai trò nhất định.

Tiến sĩ Justin Lehmiller cho hay “câu chuyện cơ bản rút ra từ những nghiên cứu này là: khi chúng ta già đi, tỷ lệ phát triển các bệnh mãn tính sẽ tăng lên, và điều này sẽ có những tác động tiêu cực đến tần suất và chất lượng hoạt động tình dục”.

Một số nghiên cứu cho thấy, các cặp vợ chồng làm chuyện yêu nhiều hơn thì cũng thường hạnh phúc hơn, trong khi một nghiên cứu khác lại thấy rằng những người quan hệ tình dục thường xuyên dường như cũng không hạnh phúc hơn.

Do đó, không có câu trả lời đúng hay sai về mức độ quan hệ tình dục, mà vấn đề là sự phù hợp và khiến bạn hạnh phúc.

Tác giả: Anh Thư (Theo Mirror)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok