Xã hội

Dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch Thế giới bò tươi

Sau 28 ngày bị phong tỏa, cách ly, các hộ dân sống gần ổ dịch 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã trở lại cuộc sống bình thường.

0h ngày 11/9, các hộ dân từ số nhà 20 đến 66, gần ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) được dỡ bỏ phong tỏa, cách ly.

Người dân vui mừng khi trở lại cuộc sống bình thường sau 28 ngày phải cách ly để phòng dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ rào chắn tại khu cách ly 36 Ngô Quyền.

Bà Đặng Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương cho biết, việc phong tỏa diễn ra an toàn do sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành và sự chung sức, đồng lòng của người dân trong khu cách ly. Thời gian tới, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Cũng từ 0h ngày 11/9, nhà hàng Thế giới bò tươi được gỡ phong tỏa hoàn toàn.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo TP Hải Dương cho biết: "Không riêng những hộ dân gần quán Thế giới bò tươi tại địa chỉ 36 Ngô Quyền được dỡ bỏ phong tỏa, cách ly, mà quán này cũng được dỡ bỏ phong tỏa. Từ 0h ngày 11/9, quán được phép hoạt động trở lại".

Bà con vui mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa, cách ly.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hải Dương, đến hết ngày 10/9, ngoài bệnh nhân 867 còn 15 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tươi, trong đó có 11 người đã ra viện. Riêng trong khu vực cách ly có 3 bệnh nhân Covid-19, 1 bệnh nhân đã ra viện.

Cơ quan chức năng đã rà soát được 1.164 trường hợp F1, 2.390 F2 liên quan đến ổ dịch này.

Trước đó, UBND tỉnh đã quyết định thiết lập vùng phong toả cách ly y tế tạm thời từ số nhà 20 đến 98 khu phố Ngô Quyền và một số địa phận thuộc phường Phạm Ngũ Lão, Bình Hàn, Thanh Bình (TP Hải Dương). Thời gian áp dụng phong toả trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 14/8. Ngày 27/8, UBND tỉnh gia hạn thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực này (81 hộ, với 304 nhân khẩu) 14 ngày tính từ 0h ngày 28/8.

Ngày 29/8, khu vực trên được thu hẹp phạm vi cách ly, còn từ số nhà 20 đến 66 phố Ngô Quyền thuộc phường Phạm Ngũ Lão, gồm 17 hộ với 79 nhân khẩu. Tất cả người dân trong khu vực này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Hiện người dân ở đây có sức khỏe ổn định.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok