Xã hội

Đổ 15.000 m3 đá tảng gia cố kè biển

Hiện triều cường, sóng biển liên tục uy hiếp các khu dân cư ven biển của tỉnh Phú Yên. Trước thực trạng này, UBND tỉnh đang khẩn trương khắc phục gia cố kè biển để bảo đảm cho nhân dân được an toàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán

Sau cơn bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Phú Yên vào đầu tháng 11/2017, tại thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa liên tục bị triều cường xâm lấn, làm sập hàng chục nhà dân và uy hiếp đến sự an toàn của hàng trăm hộ dân trong khu vực.

Chính quyền và lực lượng vũ trang đã kịp thời huy động nhân lực, đắp tạm đê chắn sóng với hơn 10 nghìn bao cát. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn những bao cát này đều bị vùi dập, cuốn trôi ra biển…

Tỉnh Phú Yên gia cố bờ kè bằng 15.000 m3 đá tảng để bảo vệ người dân
Tỉnh Phú Yên gia cố bờ kè bằng 15.000 m3 đá tảng để bảo vệ người dân

Trước thực trạng này, để người dân an tâm đón tết, UBND TP Tuy Hòa vừa khẩn cấp đổ thêm hơn 1.000 mét khối đá tảng mỗi ngày với tổng khối lượng 15.000 mét khối dọc tuyến kè dài cũ 600m bảo vệ khu dân cư trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Trong khi đó, tại kè biển kiên cố xóm Rớ, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa đã được Chính phủ đầu tư giai đoạn 2 với tổng nguồn vốn hơn 400 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa đủ khả năng chắn sóng, bảo vệ hàng trăm hộ dân và cơ sở hạ tầng bên trong.

Tình hình triều cường ở Phú Yên đang diễn biến phức tạp
Tình hình triều cường ở Phú Yên đang diễn biến phức tạp

Theo UBND tỉnh Phú Yên, việc tiếp tục gia cố kè cũ, xây kè mới là rất cấp thiết hiện nay, vì không chỉ bảo vệ an toàn các khu dân cư mà còn tác động rất lớn đến việc thu hút đầu tư du lịch biển.

Ông Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho biết, người dân ở khu vực này rất tha thiết sớm được di dời đi nơi ở mới, vì vừa rồi một số cơn mưa và triều cường lên thì nhà dân vẫn bị uy hiếp. Trước tình hình diễn biến phức tạp của triều cường, nên từ nay đến tết Nguyên Đán tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực gia cố kè để bà con yên tâm đón tết.

Tác giả: Trung Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok