Trong nước

Điều đặc biệt trong thực đơn tiệc tối đãi khách APEC

Súp yến từ Cù Lao Chàm, hải sản tổng hợp chấm muối ớt xanh Đà Nẵng... Thực đơn đãi khách APEC được chuẩn bị trong 3 năm.

Tối qua, gần 300 đại biểu các nền kinh tế APEC đã cùng tham dự tiệc tối sau khi kết thúc kỳ họp 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC- ABAC.

Đoàn chủ nhà Việt Nam đã kỳ công tổ chức một chương trình đặc sắc giới thiệu văn hoá dân gian Việt Nam khi tái hiện cuộc sống 4 mùa tại các vùng miền khác nhau.

Đặc biệt, thực đơn cho tiệc tối là những món ăn mang đậm đặc trưng văn hóa Việt Nam.

Món khai vị với hải sản tổng hợp (tôm hùm, cá ngừ, sò điệp hoa...) được lựa chọn từ biển Đà Nẵng, hấp và đặt trên các tảng nước đá lạnh chấm muối biển nghiền nhuyễn với ớt xanh

Món thứ hai là súp yến từ Cù Lao Chàm

Món chính là cá vược tươi hấp xì dầu

Cuối buổi tiệc, một mâm hoa quả gồm thanh long, chanh leo, xoài, chuối... các loại quả từ miền nhiệt đới được dọn chung với bánh mì, phô mai. Đây là một ẩn dụ thể hiện sự giao hòa văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC

Sen Việt trang trí trong không gian tiệc tối

Ban tổ chức cho biết thực đơn được lựa chọn kỹ và nghiên cứu trong 3 năm

Bữa tối là tiệc chúc mừng các đại biểu sau khi kết thúc 3 ngày nghị sự của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC - ABAC

Tác giả: Cao Thái

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: cù lao chàm , thực đơn , APEC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok